Triệu chứng của nốt ruồi

Người ta sẽ cắt bỏ nốt ruồi đi và khám nghiệm xem có tế bào ung thư không
Tuy nhiên, nếu có bất cứ triệu chứng nào sau đây xuất hiện, thì bạn nên đi khám xin ý kiến bác sỹ càng sớm càng tốt:
Nốt ruồi lớn lên;
Nốt ruồi đậm màu hơn trước;
Nốt ruồi rỉ nước, đóng vẩy hoặc chảy máu;
Nét ngoài nốt ruồi trở nên mờ và không đều hoặc nó sinh ra viền đen;
Nốt ruồi đâm ra ngứa;
Một nốt ruồi mới xuất hiện;
Ở người lớn tuổi, những mảng da mồi xuất hiện.
Trong trường hợp nốt ruồi nổi trên gan bàn chân hay ở vùng thắt lưng bụng, hoặc ở nơi dây nịt, xu-chiêng bạn có thể cọ xát, bạn có thể muốn tẩy nó đi, bạn nên đi bác sỹ.
Bác sỹ sẽ làm gì?
Trong trường hợp nốt ruồi của bạn đã biến đổi tính chất dù là rất nhỏ, bác sỹ sẽ sắp xếp để bạn đi làm sinh thiết xem có bị biến đổi trở thành ác tính hay không. Người ta sẽ cắt bỏ nốt ruồi đi và khám nghiệm xem có tế bào ung thư không.
Nếu có dấu hiệu ung thư nào, toàn bộ vùng da này sẽ bị cắt lọc đi và người ta có thể sử dụng một mảng da ghép để che phủ vùng này. Có thể cần đến trị liệu bằng bức xạ để ngăn sự lan truyền bệnh.
Trong trường hợp nốt ruồi nằm ở một vị trí hiểm hóc, bác sỹ sẽ sắp xếp để phẫu thuật cắt bỏ được thực hiện trong điều kiện gây mê.
Tôi có thể làm được gì?
Nếu có lông mọc ra từ nốt ruồi của bạn, bạn hãy cạy, nhổ hoặc triệt lông đi bằng phương pháp điện phân.
Có nhiều loại mỹ phẩm đặc biệt để che giấu các nốt ruồi bẩm sinh. Bạn hãy gặp một bác sỹ để tìm ra loại nào thích hợp với da bạn.
Người ta có thể cắt bỏ nốt ruồi vì lý do thẩm mỹ, tuy nhiên vết sẹo có thể lớn khoảng ba lần hơn đường kính nốt ruồi và bạn có thể không mong muốn điều đó.
Nướu răng
Vào thời gian một phụ nữ đạt tới tuổi trưởng thành, đa số các vấn đề bạn có thể gặp với hàm răng của mình, sẽ không phải do sâu răng vì ăn kẹo, mà nhiều khi là hậu quả của mảng bám răng. Ngay dù bạn có đánh răng đều đặn, bạn cũng vẫn có thể có những vấn đề về răng do bệnh nướu răng.
Mảng bám răng là gì?
Mảng bám răng là một lớp phim mỏng, cấu thành bởi vi khuẩn và nước miếng, hình thành trên răng. Nếu chất lắng dính đó không được lấy đi thường xuyên, nó sẽ bị kẹt vào trong một vẩy cứng gọi là đá răng trong đó các vi khuẩn có thể phát triển, dẫn tới những nướu răng mềm và đẫm nước và tình trạng xói mòn mép ổ răng bao quanh răng. Chỉ có nha sĩ mới có thể lấy đi lớp đa răng này thôi.