Tìm hiểu về cột đèn tín hiệu giao thông

Chắc hẳn đây không còn là điều gì quá xa lạ với mọi người vì chúng xuất hiện khá phổ biến và quen thuộc trên mọi nẻo đường con phố. Tuy nhiên chắc hẳn vẫn còn rất nhiều bạn chưa hiểu hoặc chưa thực sự hiểu hết về cấu tạo cũng như ứng dụng dụng của chúng. Vây thì hãy cùng tìm hiểu về cột đèn tín hiệu giao thông với chúng tôi trong bài viết dưới đây nhé.

Tìm hiểu về tín hiệu của thiết bị
Chắc hẳn chúng ta đều biết đến vai trò của cột đèn tín hiệu giao thông đối với việc di chuyển và giao lưu phương tiện đị lại. Tuy nhiên hãy cùng tìm hiểu lại các loại tín hiệu, có bao nhiều tín hiệu mà bạn còn chưa rõ? Trước hết là các loại tín hiệu thường được điều phối và chia màu, mỗi một màu sẽ biểu thị cho một ý nghĩa nhất định cụ thể là màu đỏ, màu xanh, màu vàng với các hình dáng và cũng biểu thị cho những ý nghĩa khác nhau. Nói một cách đơn giản hơn thì màu xanh lá cây có nghĩa là cho phép di chuyển, màu vàng là chuẩn bị và dĩ nhiên màu đỏ là biểu thị ý nghĩa dừng lại, không được di chuyển…
Tuy nhiên trên đường phố thì người ta thường chia ra thành loại biển báo tín hiệu một đèn, một màu đỏ hình chữ thập và loại thứ hai là biển báo ba màu ( đỏ, vàng, xanh) hay biển báo ba màu dùng để phần luồng ngã rẽ trái/ phải… Để xác định được cụ thể chính xác ý nghĩa biểu thị của đèn báo màu cần chý đến điều kiện và hoàn cảnh đường xá xung quanh. Ngoài ra bạn cũng sẽ thường xuyên gặp một số loại đèn báo tín hiệu màu khác như đèn màu thời gian đếm ngược, thời gian đèn đỏ đèn xanh hay biển báo màu cho phép đi thẳng… Cũng giống tương tự như nguyên lý hoạt động của các loại biển quảng cáo thì chúng được lắp và chiếu sáng bằng hệ thống đèn LED, chỉ khác biệt hơn là hệ thông này được cấp nguồn và cài đặt thời gian chuyển đổi màu.
 
Tìm hiểu về cột đèn
Sau khi đã tìm hiểu hệ thống điều phối tín hiệu, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cột đèn của hệ thống cột đèn giao thông này. Thực tế thì chúng không hề quá khác so với các sản phẩm cột đèn khác mà chúng ta đã từng gặp. Tuy nhiên do thuộc hệ thống điều phối và chỉ dẫn giao thông lại được lắp trên đường phố cho nên chúng luôn luôn phải đảm bảo và tuân theo đúng các quy chuẩn đã đề ra bao gồm chất lượng, chất liệu và chiều cao cho phép cũng nhưu tùy theo vào từng điều kiện địa hình hoàn cảnh àm sẽ có sự điều chỉnh phù hợp nhất.