Tìm hiểu về các triệu chứng tiểu đường?

 Bệnh tiểu đường, còn gọi là Đái tháo đường, là một loại bệnh về nội tiết do rối loạn chuyển hóa chất đường trong máu khiến cho lượng đường trong máu luôn ở mức cao. Gần đây, số bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường có xu hướng tăng cao, và nếu không điều trì kịp thời, bệnh có thể gây ra nhiều biến chứng nghiêm trọng. Trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu các triệu chứng tiểu đường.

– Thường xuyên đi tiểu và thường đi ngay sau khi uống nước khoảng 15-20 phút. Tuy nhiên cũng không nên vội kết luận rằng một người bị bệnh tiểu đường dựa trên triệu chứng ít này vì cũng có những nguyên nhân khác cũng gây ra đi tiểu nhiều như ăn quá nhiều đồ hải sản…
– Khát nước quá mức bình thường, khô miệng ngay cả sau khi uống nước.
– Giảm cân hoặc tăng cân bất thường và kèm theo mệt mỏi. Điều này có thể là do các vấn đề khác như tăng hoặc giảm hoạt động của tuyến giáp, vì vậy điều quan trọng là phải thực hiện kiểm tra y tế và xét nghiệm máu để xác định nguyên nhân.
– Giảm thị lực khá phổ biến ở người bệnh đái tháo đường trong giai đoạn sau của bệnh. Lượng đường cao làm thay đổi hình dạng thấu kính của mắt dẫn đến độ khúc xạ thay đổi, làm giảm tầm nhìn, hình ảnh nhìn được bị méo mó, đôi khi nhìn thấy ánh sáng nhấp nháy. Đây là một vấn đề cần được quan tâm cẩn thận do nhiều người được chẩn đoán bị bệnh tiểu đường ngay sau khi họ gặp vấn đề với tầm nhìn. Triệu chứng tiểu đường có thể gây ra mù tạm thời, đôi khi là mù vĩnh viễn.
– Các vết thương lâu lành: Một số người sẽ thấy rằng họ dễ dàng bị thâm tím, loét hoặc tổn thương da khi va chạm nhẹ và thường thì các vết thương này lâu lành.
– Da khô, dễ bị ngứa, dễ nhiễm nấm men. Theo nhận định từ các chuyên gia, đái tháo đường là một trạng thái ức chế miễn dịch nên rất nhạy cảm với các bệnh nhiễm trùng, phổ biến nhất là nấm men, vì loại nấm này phát triển mạnh trong môi trường nhiều đường.Đặc biệt là nhiễm trùng âm đạo ở phụ nữ và nhiễm trùng nấm men ở nam giới.
Tuy vậy, để nhận biết bệnh tiểu đường một cách chính xác nhất, chúng ta không nên chỉ dựa vào các triệu chứng tiểu đường trên, mà kết hợp với nó, bạn hãy đến các cở sở y tế để tiến hành xét nghiệm chỉ số đường trong máu. Lưu ý là phải kiểm tra đường huyết lúc đói, sau một đêm (hoặc tám tiếng) không ăn uống. Nếu lượng đường huyết trong hai lần đo đều trên 126 mg/dL có nghĩa bạn đã bị bệnh tiểu đường. Lượng đường huyết bình thường là 70 – 99 mg/dL (sau khi nhịn ăn 8 tiếng), từ 100-125 mg/dL là tiền tiểu đường.

Xem thêm: http://www.ala-pro.vn/ban-co-biet/nguyen-nhan-benh-tieu-duong-34.html