Tìm hiểu về các loại dây cáp điện phổ biến nhất hiện nay

Những thiết bị điện đã trở thành một trong những vật dụng thiết yếu trong mỗi gia đình cũng như cuộc sống, sinh hoạt và làm việc của mọi người hiện nay. Tuy nhiên, chính vì những kiến thức và hiểu biết về các đặc điểm cũng như các thiết bị điện chưa nhiều nên đã có khá nhiều các sự cố về điện xảy ra liên tiếp trong thời gian gần đây. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp các kiến thức và một số thông tin về các loại dây cáp điện và một số kinh nghiệm dành cho các bạn. 
 
Những loại dây cáp điện phổ biến hiện nay 
Chủ yếu các sản phẩm dây cáp và dây cáp điện ngày nay được sản xuất thành nhiều mẫu mã và sản phẩm khác nhau để đáp ứng được các nhu cầu sử dụng đa dạng về các thiết bị điện và các yêu cầu của các mạng lưới điện. Loại dây cáp điện phổ biến đầu tiên chính là các sản phẩm dây cáp điện lõi đơn với ưu điểm là khả năng chịu nhiệt tốt cũng như đáp ứng được nhiều yêu cầu và có mức điện áp đi qua ổn định. Loại thứ 2 là loại dây cáp điện hạ thế, các loại dây cáp này được sử dụng phổ biến cho các mạng lưới điện hạ thế để đáp ứng được nhu cầu về truyền tải điện hiện nay. Loại dây cáp điện số 3 chính là các loại dây cáp tín hiệu và các loại dây cáp cho điều khiển. Loại dây cáp này có lõi cáp được cấu tạo đặc biệt hơn để có thể đáp ứng được yêu cầu dùng cho các loại truyền tải tín hiệu và các loại truyền thông tin điều khiển trong các hệ thống hiện nay. Các bạn nên tìm hiểu các loại dây để có thể lựa chọn các loại dây cáp điện phù hợp.
 
Cách phân biệt giữa dây điện và dây cáp điện 
Có một thực tế là nhiều người tiêu dùng hiện nay khi đi mua các thiết bị điện đều không phân biệt được rõ ràng giữa 2 loại mặt hàng là dây điện và dây cáp điện. Tuy nhiên, 2 loại sản phẩm này có các loại đặc điểm cũng như công dụng khác nhau. Dây điện các loại là loại dây chỉ có một lõi dẫn điện duy nhất còn dây cáp điện chính là sản phẩm có nhiều lớp bọc cách điện hơn hẳn dây dẫn điện thông thường và cấu tạo của lõi kim loại bên trong cũng có nhiều điểm khác biệt và cầu kỳ hơn. Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể phân biệt và chọn ra những loại dây cáp điện bằng cách xem xét các ký hiệu dọc theo thân dây cáp điện. các ký hiệu trên dây cáp điện hiện nay thường được ký hiệu theo cấu tạo của các lõi dây bên trong đó. Hình dạng vỏ bọc bên ngoài của dây cáp điện là dạng tròn, dạng oval cũng có thể giúp chúng ta dễ nhận biết.