Thưởng trà đúng cách với bộ ấm trà tử sa

Khi mà xã hội ngày càng phát triển hiện đại và hướng đến những dụng cụ đồ vật mang tính đa năng và thông minh thì một số bộ phận vẫn tìm đến những giá trị cổ truyền xưa cũ. Một trong số những nét đẹp dân gian vẫn để lại niềm hứng thú sâu sắc với mọi người hiện nay đó chính là bộ ấm trà tử sa. Không giống như những loại ấm chén thông thường khác, bộ ấm trà này mang đến những điểm giá trị sâu sắc mà nhiều người trân trọng.
 
Sự tinh túy của bộ ấm trà dân gian này
Nếu là một người yêu thích trà và có kinh nghiệm thưởng trà, chắc hẳn bạn không thể không biết tới bộ ấm trà tử sa. Đây là bộ ấm trà vô cùng nổi tiếng và được mọi người vô cùng yêu thích. Sở dĩ nó được ưa chuộng đến như vậy là bởi sự công phu và tinh tế trong quá trình tạo ra được bộ ấm chén đó. Trải qua nhiệt độ nung cao trong một thời gian dài, khi bộ ấm chén được đem ra khỏi lò nung nhưng chưa dừng lại ở đó, nó còn được trang trí tỉ mỉ bằng những nét vẽ vô cùng tinh tế. Để tạo ra được một bộ ấm chén hoàn chỉnh như vậy dường như người nghệ nhận phải thực sự có tay nghề cao và có sự kiên nhẫn đến cẩn trọng. Có lẽ, chính sự trau chuốt ấy mà dường như bộ ấm trà mang tên tử sa này trở nên quý giá và có ý nghĩa hơn rất nhiều.
Nếu có cơ hội được uống trà trong bộ ấm chén tử sa có lẽ bạn mới cảm nhận hết được những gì tinh túy và lắng đọng nhất trong từng chén trà. Chính sự đắt giá của bộ ấm chén mà nhiều gia đình không lỡ uống trà bằng ấm chán tử sa, họ trưng bày trong căn phòng khách hay bất cứ nơi nào họ cảm thấy trân trọng nhất. Ngoài ra, nhiều người còn mua bộ ấm trà này dùng làm quà tặng trong những dịp như mừng tân gia, đem biếu tặng,… Dường như, món quà tặng này sẽ là món quà vô cùng ý nghĩa, cũng như thể hiện được tình cảm của người tặng quà đối với người nhận quà. 
 
Bảo quản bộ ấm trà sao cho tốt ?
Để bộ ấm trà được hoàn hảo, bạn chỉ nên pha một loại trà duy nhất dành cho ấm trà, dù là những lần sau cũng không nên pha những loại trà khác vào ấm, làm mất vị ngon của trà. Khi dùng trà xong, bạn nên rửa ấm chén luôn tránh trường hợp nước trà làm ố vàng men ấm và chén, gây mất thẩm mỹ và tạo cảm giác mất ngon cho những lần thưởng trà sau. Ngoài ra, cần bảo quản bộ ấm trà trong điều kiện nhiệt độ cũng như ánh sáng hợp lý để bộ ấm chén không bị bạc màu
 
Xem thêm: