Thần dược nấm linh chi

 
Nấm kinh chi từ lâu đã được biết đến như một loại thảo dược quý hiếm có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe con người. Hiện nay có 6 loại nấm linh chi được nghiên  cứu tường tận về khả năng trị liệu của chúng, đó là nấm lnh chi đỏ, đen, xanh da trời trắng và vàng tím. Linh chi đen và linh chi đỏ được coi là hai loại có dược tính tốt nhất trên thế giới hiện nay. Trong đó nấm linh chi đen được coi là sản phẩm tốt hất cho sức khỏe và tốt cho sự hoạt động của hệ miễn dịch, làm tăng hoạt động của cơ thể và chống lão hóa. Nấm kinh chi đen được bán ở các tiệm thuốc đông dược. Cao nấm linh chi trên thị trường hiện nay chủ yếu làm từ nấm kinh chi đen và nấm linh chi đỏ.
Con người có thể sử dụng nấm linh chi với số lượng lớn và thời gian lâu dài mà không gây hại, nó được coi là một thảo dược siêu hạng. Trong suốt quá trình hàng ngàn năm sử dụng vẫn không thể tìm ra tác dụng phụ nào của nấm linh chi. Tuy nhiên có một số trường hợp do quá nhạy cảm cũng có thể gặp một vài triệu chứng như cảm thấy khó tiêu, ngứa ngoài da hoặc chóng mặt trong thời gian đầu dùng. Nguyên nhân đã được nghiên cứu do phản ứng mạnh của cơ thể bài tiết những chất độc có từ thức ăn và chứng tỏ đó là tác dụng tốt của nấm linh chi. Những triệu trứng này sẽ biến mất sau một thời gian sử dụng, khi mà con người có thể thích nghi được. Thông thường người ta có thể nhận thấy công hiệu sau khi sử dụng khoảng 2 tuần và nếu sử dụng trong khoảng thời gian lâu hơn khoảng 2 tháng thì sẽ cảm nhận được kết quả tuyệt với của nấm linh chi.
Công dụng chủ yếu của nấm linh chi: Tác dụng phòng ngừa vã hộ trợ điều trị bệnh ung thư, giải độc dan, hiệu quả tốt đối với các bệnh như viêm gan, xơ gan, gan nhiễm mỡ, nâng cao sức đề kháng, phòng trừ bệnh tật, ngăn chặn quá tình lão hóa, giúp cơ thể tươi trẻ, chống ung thư tuyến tiền liệt, chống đau đầu và tứ chi, giảm mệt mỏi.  Linh chi còn có thể chống táo bón mãn tính và tiêu chảy, giúp làm sạch ruột. Nấm làm thuyên giảm và hiệu quả tốt tới 80% các bệnh về hô hấp, giúp khỏi hẳn các triệu chứng viêm phế quản dị ứng, hen phế quản, chống béo phì. Nấm linh chi có thể được cho mọi lứa tuổi, kể cả trẻ em và phụ nữ mang thai hoặc dùng bất cứ lúc nào kể cả khi không bị  bệnh. Lợi ích nhất nó là nâng đỡ và kiến tạo hệ thống miễn dịch. Vì vậy, nấm cũng rất có lợi cho một người khỏe mạnh. Tuy nhiên tốt hơn hết nên hỏi ý kiến thầy thuốc trước khi dùng.