Tại sao nên sử dụng đá xanh lát sân vườn

Tin chắc rằng bất kỳ ai trong chúng ta cũng đểu có mong muốn sở hữu một khu vườn xanh mát, xinh xắn trong khuôn viên ngôi nhà của mình. Khu vực sân vườn luôn được tất cả mọi thành viên trong gia đình yêu thích bởi đó là khoảng không gian trong lành, mát mẻ, đem lại những phút giây nghỉ ngơi, thư giãn vô cùng thoải mái cho các thành viên sau những giờ làm việc, học tập đầy căng thẳng. Không chỉ vậy, khu sân vườn còn là một trong những điểm nhấn đắt giá cho căn nhà của bạn, làm tăng tính thẩm mỹ cũng như là nơi để bạn chăm sóc, thể hiện sự sáng tạo của bản thân. Chính vì vậy, những gia đình may mắn có thể sở hữu sân vườn thường rất chăm chút và tích cực làm đẹp cho nó. Một trong những cách làm đẹp cho khu vườn của bạn đó chính là dùng đá xanh lát sân vườn. Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem vì sao lại nên sử dụng đá xanh để lát cho phần sân ngoài trời nhé.
Đá xanh là một loại vật liệu hoàn toàn tự nhiên. Đây là loại đá có màu xanh trầm hoặc xanh đen rất đơn giản và nguyên thủy. Chính vì màu sắc mộc mạc, giản dị này nên người ta thường sử dụng đá xanh lát sân vườn. Sự kết hợp giữa màu xanh tươi mát của cỏ cây hòa với nền đá xanh trầm mặc vô cùng thích hợp và hài hòa, mang đến giá trị thẩm mĩ cao. Những lối đi nhỏ trong vườn là rất quan trọng, như huyết mạch kết nối các mảng riêng trong khu vực sân vườn với nhau. Sử dụng đá xanh để tạo nên các lối đi nhỏ sẽ mang đến cảm giác dễ chịu, thoải mái cũng như làm rõ bố cục khu vườn. Bạn có thể sáng tạo bằng cách sử dụng các viên đá to nhỏ khác nhau, hoặc sắp xếp lệch thành hình cong để tăng sự tự nhiên cho lối đi bằng đá. 
Không chỉ vậy, đá xanh còn có một ưu điểm vô cùng lớn khác đó chính là sự bền đẹp theo thời gian, chống chịu thời tiết nóng ẩm cực kỳ tốt và có nhiều bề mặt đá giúp chống trơn trượt. So với các vật liệu thi công khác như gỗ thì chất liệu đá xanh ghi điểm nhiều hơn với tính bền đẹp trường kì của nó. Tuy chi phí của các loại đá lát sân thường cao hơn một chút so với các vật liệu khác nhưng không đáng kể. Với đá xanh, chỉ mất một lần thi công duy nhất bạn có thể yên tâm sử dụng nền đá mà không lo hỏng hóc hay các chi phí bảo dưỡng định kỳ. Như vậy thật ra tiết kiệm chi phí và thời gian hơn rất nhiều.
Xem bài viết trước: http://khosachsuckhoe.com/?p=3313