Seo là gì? Những kỹ năng cơ bản cần có của seoer

 
Khi bạn muốn bước chân vào lĩnh vực làm web thì chắc chắn bạn đã từng nghe qua cụm từ SEO và nhiều người khuyên bạn nên học SEO để dễ tìm kiếm việc làm. Vậy SEO là cái gì, ứng dụng thực tế của nó là gì và tại sao nhiều người lại có đam mê trong lĩnh vực này. Bài viết dưới đây sẽ giải thích cho bạn hiểu khái quát về về khái niệm SEO theo cách hiểu của riêng mình để  bạn có thể hiểu được SEO là cái gì.
Ví dụ bạn tìm kiếm từ khóa trên google với từ khóa máy tính những kết quả tìm kiếm hầu như là những website máy tính hàng đầu tại Việt Nam nhưng bạn có bao giờ tự hỏi rằng tại sao những trang đó lại được đưa lên đầu. Vậy vì sao những website đó lại được đưa lên đầu? Vì những website đó do nhiều người truy cập? Tuy nhiên vẫn có những trường hợp một trang web có nhiều người truy cập hơn nhưng thứ hạng của họ lại thấp hơn. Sự khác biệt ở đây là phương pháp tăng thứ hạng trên máy tìm kiếm hay còn gọi theo đúng cụm từ chuyên môn của nó là SEO. SEO là chữ viết tắt của cụm từ Search Engine Optimization dịch theo nghĩa tiếng Việt là tối ưu hóa máy tim fkieems. Công việc của Seoer là phân tích phương thức hoạt động và các thuật toán của máy tìm kiếm và sử dụng một số những thủ thuật đơn giản hoặc phức tạp để cải thiện thứ hạng của website trên một số từ khóa nhất định.
Những kĩ năng  Kiến thức cơ bản về seo mà seoer cần có: Mỗi nghề nghiệp yêu cầu một kỹ năng nhất định và nghề SEO cũng vậy. Một công ty phát triển mạnh cần phải được xây dựng từ những cá nhân ưu tú.
+Cần có khả năng viết: Sự thành công của nhiều chiến lược SEO phụ thuộc nhiều vào chất lượng nội dung mà họ viết ra. Cụm từ mà các dich vu SEO thường được nghe và truyền tai nhau, đó là: “Nội dung là vua – Content is king”. . Những bài viết có nội dung tốt và hướng người dùng sẽ giúp các doanh nghiệp kinh doanh trên Internet tạo được hình ảnh tới khách hàng mục tiêu của họ.
+Có sự am hiểu về HTML vì đa phần những kỹ thuật SEO cơ bản nhất đều có liên quan đến lập trình HTML. Bạn cần biết được những kiến thức HTML căn bản để hạn chế mắc những sai lầm khi làm SEO.
+Link Building: đây là phần không thể tách rời trong bất kỳ dự án seo nào, kỹ năng này sẽ giúp thương hiệu của bạn định vị được trong tâm trí người dùng Internet.
+Có kỹ năng phân tích vì người làm SEO cần phải xem xét hàng tá dữ liệu liên quan.
+Am hiểu mạng xa hội.