Pin đồng hồ đeo tay có những loại nào? Thay pin có đắt không?

Khi mua một chiếc đồng hồ, ít khi chúng ta để ý đến pin vì lúc đó đồng hồ luôn trong trạng thái đầy pin sẵn – bạn phải mất một thời gian khá lâu  mới thấy tình trạng hết pin xảy ra. Tuy nhiên đối với người dùng lần đầu hoặc người không hiểu biết nhiều về đồng hồ, tình huống hết pin đem lại nhiều lo lắng vì đồng hồ không chạy nữa và bạn nghĩ có thể thay pin sẽ tốn nhiều chi phí. Thực tế pin đồng hồ đeo tay có những loại nào, thay pin có đắt hay không hãy cùng tìm lời giải đáp.

các loại pin trên thị trường tương ứng với các loại đồng hồ

  • Pin thông thường – sử dụng cho đồng hồ quartz – đồng hồ này thường sử dụng loại pin nhỏ có tuổi thọ khoảng 2 năm.

các loại pin đồng hồ

  • Pin dự trữ Eco-Drive – sử dụng cho loại đồng hồ máy eco-drive – đây không phải là loại máy đại trà, công nghệ hiện đại mới, tiết kiệm được nguồn năng lượng pin thông thường vì pin được nạp bằng ánh sáng và dự trữ sử dụng, thường có thời hạn sử dụng 6 -8 năm.
  • Pin dự trữ Kinetic – sử dụng cho đồng hồ Kinetic – loại máy này hiếm hoi hơn cả Eco – Drive, vận hành máy bằng cả hai loại là tự động và pin, pin được nạp năng lượng bằng các hoạt động chuyển động của cánh tay khi đeo.

các loại pin đồng hồ1

Pin đồng hồ có giá như thế nào?

Các loại pin ứng với các loại máy trên có mức giá đa dạng khác nhau. Tùy thuộc theo bộ máy sử dụng công nghệ mới, hiện đại, tân tiến, thời gian sử dụng pin lâu, tiết kiệm năng lượng… mà mức giá pin đồng hồ đeo tay khác nhau. Nếu chỉ xét mức giá pin đồng hồ đeo tay của 3 loại trên thì ta có thứ tự từ thấp đến cao như sau: pin quartz thông thường < pin eco – drive < pin kinetic.

các loại pin đồng hồ2

  • Giá pin đồng hồ đeo tay quartz thường dao động từ 50.000 – 80.000 VNĐ – mức giá pin đồng hồ đeo tay thường thấy nhất trên thị trường
  • Giá pin đồng hồ đeo tay Eco-Drive lại cao hơn rất nhiều: khoảng 600.000 – 800.000 VNĐ – giá này hiện nay có thể khác rất nhiều và tùy thuộc vào nhiều nhà cung cấp khác nhau.
  • Giá pin đồng hồ đeo tay Kinetic lại còn cao hơn Eco-Drive khoảng vài trăm ngàn. Loại pin này thường khan hiếm và khó kiếm, hầu như phải liên hệ với chính hãng đồng hồ mới xác nhận xem còn hàng hay không và mức giá hiện lúc đó như thế nào.