Những yếu tố quyết định giá xây bể bơi kinh doanh

Cuộc sống hiện đại làm cho nhu cầu vui chơi, giải trí ngày càng trở nên thiết thực. Việc lựa chọn tham gia sinh hoạt tại các hồ bơi công cộng được nhiều người ủng hộ bởi những lợi ích tích cực và toàn diện mà đối với sức khỏe thể chất cũng như tinh thần mà bơi lội mang lại. Thực tế này khiến cho nhiều tổ chức doanh nghiệp hoặc cá nhân quan tâm sâu sắc đến giá xây bể bơi kinh doanh nhằm tạo nên một địa điểm sinh hoạt tập thể cho cộng đồng, đồng thời mang lại lợi nhuận cho bản thân. 
Để có được sự hình dung chính xác nhất về giá xây bể bơi kinh doanh, nhà đầu tư cần nắm rõ các yếu tố có chất quyết định bao gồm:
– Chi phí thiết kế
– Qui mô bể bơi (diện tích/ hình dáng/ độ sâu/ các công trình phụ trợ…)
– Kỹ thuật thi công 
– Loại hình nguyên vật liệu (cao cấp/ bình dân/ chuyên biệt)
– Mức độ hiện đại (diện mạo/ công nghệ vận hành)
 
Tham khảo từ thực tế cho thấy không có con số chính xác cho nhà đầu tư khi quan tâm tìm hiểu giá xây bể bơi kinh doanh bởi mỗi công trình sẽ có kích thước, hình dáng cũng như trang bị các tiện ích khác nhau. Điều chắc chắn nhất là bể bơi có kích thước càng lớn thì chi phí đầu tư càng cao và ngược lại. Có thể nói, diện tích là yếu tố có khả năng chi phối đến toàn bộ giá xây bể bơi kinh doanh do nó kéo theo một loạt chi phí dành cho nguyên vật liệu, nhân công và hệ thống trang thiết bị phục vụ việc vận hành – xử lý nước. Vì vậy, để phát huy tối đa hiệu quả hoạt động cho hồ bơi thì ngay từ đầu, nhà đầu tư cần tiến hành khảo sát thị hiếu, nhu cầu và ước lượng khả năng thu hút cũng như mức độ tham gia thường xuyên của các đối tượng khách hàng đối với bể bơi. Điều này là cơ sở để nhà đầu tư lựa chọn những thiết kế bể bơi có qui mô phù hợp, tránh lãng phí và các vấn đề phát sinh về sau.
Về kỹ thuật thi công, giá xây bể bơi kinh doanh được tính toán trên cơ sở áp dụng phương pháp thi công cụ thể. Chẳng hạn, hồ bơi có thể được xây dựng bằng phương pháp truyền thống như xây trụ gạch, dựng cốp pha đổ bê tông từng phần (thành và đáy bể) hoặc áp dụng các phương pháp tiên tiến do công ty Desjoyaux trực tiếp thực hiện. Thậm chí, một số hồ bơi còn được tạo thành từ khung kim loại phủ bạt chuyên dụng hoặc bể bơi đúc sẵn. Việc áp dụng các phương pháp tiên tiến này giúp rút ngắn thời gian thi công và tối ưu hóa giá xây bể bơi kinh doanh cho nhà đầu tư.