Những lầm tưởng ngớ ngẩn khi chọn mua đồng hồ đeo tay

Đối với  những tay chơi đồng hồ thực thụ thì những sai lầm cơ bản sau đây thật sự là những sai lầm ngớ ngẩn. Nhưng đối với những ai mới tìm hiểu về đồng hồ đeo tay thì đây vẫn là những quan niệm khá phổ biến. Để có thể lựa chọn được chiếc đồng hồ đẹp, chất lượng và bền bỉ thì bạn cần loại bỏ ngay những hiểu biết sai lệch này.

Chọn đồng hồ đeo tay phải đắt đỏ?

Ông bà ta có câu “tiền nào của đó” nên nhiều người thường có suy nghĩ là cứ mua loại nào càng đắt tiền thì càng xịn, càng chất lượng. Điều này thật ra không hề đúng bởi hiện nay trên thị trường có rất nhiều hàng trôi nổi nhưng vẫn bán giá trên trời. Điều quan trọng là bạn phải chọn mua đồng hồ đeo tay ở một cửa hàng có uy tín và chất lượng đảm bảo.

sai-lam-khi-lua-chon-dong-ho

Mặc khác, đồng hồ là một mặt hàng kĩ thuật tích hợp nhiều tính năng. Bạn chỉ cần chọn chiếc đồng hồ nào có những tính năng cần thiết cho bạn. Đừng chọn một chiếc đồng hồ thật đắt tiền, thật nhiều tính năng nhưng lại không sử dụng được hết thì lại rất uổng phí và không cần thiết.

Có phải đồng hồ càng đắt tiền càng chính xác?

Cái này thì chỉ đúng một phần thôi nhé. Riêng về đồng hồ quartz thì có độ chính xác rất cao, thường có sai số rất nhỏ, chỉ vài phần của giây thôi nhưng lại có mức giá khá mềm so với đồng hồ cơ. Độ chính xác của đồng hồ quartz thì không tùy thuộc vào chuyện đắt hay rẻ.

sai-lam-khi-lua-chon-dong-ho2

Ngược lại, với đồng hồ cơ thì điều này có thể đúng. Mỗi chiếc đồng hồ cơ có một sai số nhất định trong mức chấp nhận được, tùy theo đặc điểm của máy, thường rơi vào khoảng 3 – 10 giây/ ngày. Tuy nhiên, nhờ công nghệ phát triển mà ngày nay có những chiếc đồng hồ cơ chạy chính xác không thua kém gì đồng hồ thạch anh và những chiếc đồng hồ này giá thành thường cao hơn so với các loại đồng hồ cơ khác.

Chỉ cần có chức năng chống nước là mang đồng hồ thoải mái dưới nước?

Đây là một trong số những sai lầm rất nghiêm trọng có. Dù chiếc đồng hồ của bạn có chống nước tốt đến đâu mà khi dùng dưới nước, bạn kéo/ vặn núm để điều chỉnh giờ thì nước vẫn vào trong máy qua đường hở và chiếc đồng hồ vẫn hư như thường nhé.

sai-lam-khi-lua-chon-dong-ho1

Tính năng chống nước chỉ cho phép bạn xem giờ dưới nước thôi. Nếu bạn cần đo thời gian ở dưới nước thì bạn nên tìm một chiếc đồng hồ có niềng xoay thay vì chronograph thông thường. Tốt nhất nếu cần dùng đồng hồ dưới nước bạn hãy chọn loại chuyên dụng như đồng hồ lặn, có mức độ chống nước cao.

Nếu bạn vẫn còn giữ những suy nghĩ trên đây thì nên sửa ngay những sai lầm cơ bản này để có thêm kiến thức và chọn được chiếc đồng hồ phù hợp nhất cho bản thân mình.