Những cách hiểu sai lầm về đồng hồ đeo tay bạn cần sửa

Đối với những ai chưa tìm hiểu sâu về đồng hồ, kiến thức đồng hồ đeo tay có những cách hiểu sai lầm về chúng là điều vô cùng dễ thấy. Tuy nhiên, chúng ta cần phải biết được  mình sai ở đâu để có thể sửa chữa cũng như có thể phục vụ cho việc lựa chọn và sử dụng đồng hồ hiệu quả nhất.

Hãy xem những sai lầm sau đây xem bạn có mắc lỗi nào không nhé:

Đồng hồ đeo tay chronograph chính là đồng hồ 6 kim

gia-dong-ho-casio6

Đồng hồ tích hợp tính năng chronograph có rất nhiều phiên bản, 5 kim hoặc 6 kim đều có, thường dùng để đo thời gian hay đếm ngược. Tuy nhiên, vẫn có những dòng được gọi là chronograph nhưng hoàn toàn không đo được thời gian mà chỉ có những tính năng và xem lịch ngày, chế độ 24 giờ hoặc có một đồng hồ có kim rốn…

Độ chống nước đồng nhất với độ sâu có thể dùng đồng hồ

Bảng thang đo độ chống nước của đồng hồ thường sử dụng đơn vị đo như sau: 1 ATM = 1 Bar = 10m và có các mốc là 3, 5, 10, 20… Tuy nhiên, một chiếc đồng hồ có độ chống nước là 3 ATM (=30m) không có nghĩa là đồng hồ chịu được nước ở độ sâu 30m. Chỉ số này chỉ biểu thị điều kiện chuẩn còn khi sử dụng hằng ngày, đồng hồ đang trong điều kiện thông thường nên không đạt được mức độ này. Thay vào đó, bạn cần tìm hiểu kĩ ý nghĩa của thang đo độ chống nước để tránh xảy ra như hại không đáng có.

sai-lam-khi-lua-chon-dong-ho1

Đồng hồ máy cơ chạy sai số là đồng hồ dỏm

Thật ra, đồng hồ cơ không có độ chính xác cao bằng đồng hồ quartz và mỗi loại máy đồng hồ cơ đều có một sai số cho phép nhất định, thường rơi vào khoảng 3 – 10 giây/ ngày. Tuy nhiên, tùy loại đồng hồ mà sai số này sẽ thay đổi khác nhau nhưng không quá đáng kể. Nếu là một người đề cao sự chính xác thì bạn có thể điều chỉnh lại giờ mỗi tuần hoặc chọn dùng đồng hồ quartz cho tiện lợi.

Không nên mua bất cứ loại đồng hồ nào xuất xứ Trung Quốc

thuong-hieu-dong-ho-orient-01

Điều này là hoàn toàn không đúng vì đồng hồ được chia thành nhiều bộ phận nhỏ mà mỗi công ty chịu trách nhiệm cung cấp một bộ phận khác nhau rồi mới lắp ráp lại thành một chiếc đồng hồ hoàn chỉnh. Có thể xem đồng hồ đeo tay là một sản phẩm đa quốc gia và với một thị trường sản xuất giá rẻ như Trung Quốc, Việt Nam… thì việc một chiếc đồng hồ Made in China là điều hoàn toàn có thể hiểu được.

Bạn đang mắc phải sai lầm nào trong những sai lầm trên đây? Chắc chắn bạn đã có thể nghĩ đúng hơn về những chiếc đồng hồ đeo tay sau bài viết này.