Nhức đầu trầm trọng

Người trưởng thành nào cũng có một hai nốt ruồi dù chúng chỉ ở dưới dạng đơn giản nhất
Trường hợp 7: bạn bị nhức đầu đều đặn và các chứng đau nhức này gia tăng về số lượng cũng như mức độ trầm trọng – có kèm theo buồn ói hoặc nôn mửa.
Có thể là do: đây có thể là do một u não. Bạn hãy đi khám bác sỹ ngay.
Trường hợp 8: chứng đau ở mặt bạn có tính trầm trọng và bạn có thể đau nhói, như có dao đâm, đau tưởng chừng như không chịu nổi.
Có thể là do: đó có thể là do một dây thần kinh bị tổn thương, người ta gọi là đau dây thần kinh mặt.
Trường hợp 9: bạn đã uống rượu mạnh.
Có thể là do: đây là một hậu quả thông thường, bạn hãy giảm hẳn tửu lượng của bạn xuống và đồng thời uống nước vào để làm hạ nồng độ rượu trong máu của bạn xuống.
Trường hợp 10: mới gần đây bạn đã khởi sự uống thuốc trị một bệnh nào khác hoặc đã bắt đầu uống thuốc ngừa thai.
Có thể là do: đây có thể là một tác dụng phụ của thuốc. Bạn hãy bàn vấn đề này với bác sỹ của bạn.
Trường hợp 11: chứng nhức đầu trở nên trầm trọng và bạn không thể chịu được ánh sáng chói và cổ bạn cứng.
Có thể là do: đây có lẽ có thể là bệnh viêm màng não, một tình trạng viêm trong não. Bạn hãy đi bác sỹ ngay lập tức.
Nốt ruồi
Nốt ruồi là những đốm bẩm sinh trên da có nhuốm sắc tố. Gần như người trưởng thành nào cũng có một hai nốt ruồi dù chúng chỉ ở dưới dạng đơn giản nhất, là nốt tàn nhang. Ở một số người có khuynh hướng sinh ra nốt ruồi, tuy lúc mới sinh họ chỉ có vài ba nốt, nhưng có những nốt ruồi mới xuất hiện trong thời thơ ấu. Những nốt ruồi này có thể có nhiều hình dạng khác nhau. Một vài đốm có mọc lông ra nữa.
Cái gì sinh ra nốt ruồi?
Nốt ruồi hình thành bởi những đám tế bào sắc tố – hay hắc tố bào (melanocytes) dày đặc. Nếu các tế bào này tụ lại sâu ở tầng hạ bì hơn là ở các lớp biểu bì bên trên da, các đốm này có màu xanh. Một kiểu nốt ruồi màu xanh thường gặp có tên gọi là vết chàm “Mông Cổ” và là dạng thường gặp nhất ở các chủng tộc vùng Địa Trung Hải và da đen.
Với nốt ruồi, vấn đề chủ yếu, ngoài bất cứ sự quan tâm nào về hình dạng, là các vết có sắc tố có thể trở nên ác tính và phát triển thành u hắc tố ác tính, là dạng ung thư da nghiêm trọng nhất.
Tôi có phải đi bác sỹ không?
Nguyên tắc chung là cứ để mặc các nốt ruồi đó. Nếu bạn sẵn có nốt ruồi rồi, chúng có khuynh hướng trở nên sậm màu hơn với thời gian.

Xin đừng bỏ qua thông tin này::

Lựa chọn sản phẩm tinh dầu khuynh diệp có hiệu quả trong việc phòng trị cảm cúm, sổ mũi, nghẹt mũi, ho gây tức ngực, đau bụng, nhức mỏi, nhức đầu, chóng mặt, buồn nôn, côn trùng đốt, trặc gân và sưng.