Một vài lưu ý trong thiết kế hồ bơi

Bơi lội là một trong những môn thể thao có khả năng phát triển toàn diện sức khỏe cho người tham gia. Thực tế cho thấy việc phát triển mạnh phong trào bơi lội đã góp phần làm giảm tỉ lệ chết đuối ở trẻ em. Tuy nhiên, để hoạt động này thực sự mang lại hiệu quả và thu hút đông đảo các đối tượng tham gia thì việc xây dựng và thiết kế bể bơi cần có sự hợp lý, an toàn và chất lượng. 
Công ty xây dựng hồ bơi Desjoyaux hiện là đơn vị dẫn đầu các xu hướng thiết kế hồ bơi tiên tiến, có chất lượng tuyệt đối an toàn và mang lại giá trị thẩm mỹ cao. Với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn, thiết kế, xây dựng, lắp đặt, chuyển giao công nghệ vận hành bể bơi ở nhiều qui mô khác nhau, Desjoyaux sẵn sang đáp ứng mọi nhu cầu của khách hang về thiết kế và thi công bể bơi gia đình hoặc phục vụ mục đích kinh doanh. Tùy thuộc sở thích và ý tưởng của khách hàng mà chúng tôi sẽ có phương án thiết kế bể bơi phù hợp với vị trí, quỹ mặt bằng hay cách thức trang trí và tư vấn lựa chọn công nghệ vận hành cũng như xử lý nước một cách hợp lý, mang lại hiệu quả cao nhất.
Để việc đầu tư xây dựng và thiết kế bể bơi đạt hiệu quả cao nhất, tránh những lãng phí không cần thiết, phục vụ đúng từng đối tượng cụ thể, chúng tôi xin được tư vấn những thông tin cần thiết cho một dự án đầu tư xây dựng bể bơi như sau:
Về qui mô và diện tích của bể: cần căn cứ vào số lượng người tham gia thường xuyên và sự cho phép của quỹ đất để xác định rõ kích thước hồ bơi. Đây là việc làm hết sức cần thiết nhằm tránh sự lãng phí mặt bằng cũng như các chi phí trong thi công, xây dựng. Mặt khác, hồ bơi càng rộng thì ngoài chi phí dành cho nguyên vật liệu lớn thì các chi phí cho việc vận hành và bảo trì cũng nhiều hơn. Do đó để hồ bơi thật sự là một công trình hiệu quả thì nhà đầu tư hay các gia đình có ý tưởng xây dựng hồ bơi cần sự tư vấn từ các chuyên gia hoặc các công ty cung cấp dịch vụ xây dựng hồ bơi chuyên nghiệp để lựa chọn mô hình, diện tịch hợp lý.
Về lựa chọn công nghệ vận hành và thiết bị lọc, xử lý nước: Cần đặt tiêu chí chất lượng lên hàng đầu bởi điều này quyết định sự an toàn và vệ sinh của nguồn nước trong bể. Lời khuyên của chuyên gia trong linh vực này là khách hàng nên cân nhắc lựa chọn công nghệ lọc nước tuần hoàn và các thiết bị vận hành có xuất xứ từ châu  u hoặc U.S.A để cho ra chất lượng nước tốt hơn và độ bền cũng cao hơn, đồng thời hạn chế tối đa việc sử dụng hóa chất trong xử lý nước để đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng hồ bơi.