Mẹo để xác định chuẩn nhất size đồng hồ đeo tay

Là một phụ kiện thời trang, những chiếc đồng hồ trên tay chủ nhân của nó cần được hiện hữu một cách phù hợp nhất để phát huy chức năng của mình. Từ việc chọn kiểu dáng, thiết kế cho đến size đồng hồ cũng có ảnh hưởng nhất định. Tuy nhiên, chọn đồng hồ thế nào cho chuẩn với size tay là một vấn đề không phải ai cũng suy nghĩ đúng. Hãy cùng xem mẹ xác định chuẩn nhất size đồng hồ đeo tay bằng 2 bước như sau:

Bước 1: xác định cỡ cổ tay để chọn đồng hồ

Bạn dùng thước dây mềm đo 1 vòng quấn quanh cổ tay ( nên quấn hơi chặt ) tại vị trí ngay trước mấu nhô lên ở xương cổ tay như hình bên:

đeo đồng hồ tay nào1

Trường hợp bạn không có thước dây bạn có thể sử dụng một sợi dây mềm hoặc một tờ giấy vòng quanh vị trí cổ tay cần đeo, đo xong bạn có thể đo độ dài trên thước cứng.

Chú ý: Chúng ta sẽ không cộng thêm 1/2 inch như trên video. Cộng 1/2 Inch hay 1.25cm sử dụng để gửi thợ chình dây đeo đồng hồ, luôn để rộng hơn khoảng 1cm để có thể thoải mái khi đeo.

Bước 2: Công thức tính đường kính mặt đồng hồ phù hợp với cổ tay

đeo đồng hồ tay nào4

  • Chuyển kích thước đo được ở bước 1 sang mm Ví dụ: 16cm chuyển thành 160mm.
  • Chia kích cỡ trên cho đường kính mặt đồng hồ (bao gồm cả gờ). Ví dụ: Bạn muốn mua một chiếc đường kính 38mm với cổ tay 160mm của mình thì kết quả sẽ là 160:38=4.2
  • Vấn đề bạn cần quan tâm khi muốn mua đồng hồ nằm ở kết quả chia trên. Chiếc đồng hồ phù hợp nhất với bạn sẽ có tỷ số trên nằm trong khoảng từ 4 đến 5. Nhỏ hơn 4 nghĩa là quá lớn, lớn hơn 5 nghĩa là quá nhỏ. Ví dụ: Bạn có size cổ tay 160mm thì cỡ đồng hồ phù hợp với bạn sẽ có size từ 32mm đến 40mm.

Chú ý khi lựa chọn size đồng hồ phù hợp

so sánh đồng hồ quartz và cơ4

  • Một số người có cổ tay khá mỏng chiều ngang to thì có thể chọn các đồng hồ có cỡ lớn với chỉ số nhỏ hơn 4 một chút.
  •  Với đồng hồ đeo tay thể thao, đồng hồ lặn bạn có thể đeo với cỡ lớn với chỉ số nhỏ hơn 4 mà không có vấn đề gì.
  •  Với cổ tay nhỏ bé thì bạn cũng không nên chọn đồng hồ quá dày
  • Tai là phần nhô ra để gắn dây đeo nếu quá dài thì bạn nên không chọn cỡ quá to
  • Đồng hồ mặt vuông bao giờ trông cũng to hơn đồng hồ mặt tròn
  •  Đồng hồ hình oval, hình chữ nhật  đường kính mặt tính theo chiều ngang cổ tay

Nhớ những cách này chắc hẳn bạn sẽ xác định được size đồng hồ phù hợp nhất với cổ tay mình để nó phát huy hết chức năng là một phụ kiện thời trang, thể hiện phong cách và đẳng cấp của bản thân.