Mách bạn những mẹo đeo đồng hồ chuẩn nhất

Sự thật là một chiếc đồng hồ bạn yêu thích và chọn mua không thể thích hợp với tất cả các trang phục của bạn và tất cả mọi dịp mà bạn cần dùng đến nó. Tuy nhiên, bạn nhận thấy yếu tố nào quan trọng hơn thì hãy ưu tiên cho yếu tố đó và dĩ nhiên nếu có điều kiện có thể sắm cho mình những chiếc đồng hồ khác nhau phù hợp với từng hoàn cảnh.  Những cách chọn đồng hồ sau đây sẽ giúp bạn dễ dàng hơn khi chọn lựa.

Lựa chọn chiếc đồng hồ hằng ngày của bạn

cach-chon-dong-ho-nam

Chiếc đồng hồ bạn sử dụng hằng ngày nên mang màu sắc trung tính và bền bỉ. Bởi vì nó sẽ được dùng trong công việc của bạn, cùng bạn làm những việc lặt vặt hay trong lúc bạn thư giãn. Ngày nay, thép không gỉ là lựa chọn phổ biến nhất vì nó mang đến sự trung tính và cứng cáp cho một chiếc đồng hồ.

Chiếc đồng hồ cho những dịp trang trọng

Ví dụ như bạn đến một tiệc cưới, gặp gỡ đối tác quan trọng, hay một bữa liên hoan trong cty thì chắc chắn cách ăn mặc của bạn sẽ hơi khác so với ngày thường 1 chút. Khi đó bạn nên lựa chọn một chiếc đồng hồ kiểu dáng sang trọng, lịch sự. Các chất liệu có thể như đồng hồ dây kim loại mạ vàng hoặc bạch kim, đồng hồ dây da theo phong cách classic…

Đeo một chiếc đồng hồ thể thao khi nào?

cach-chon-dong-ho-nam2

Một chiếc đồng hồ thể thao chính hiệu sẽ là chiếc đồng hồ bạn đeo trong suốt quá trình tham gia một hoạt động thể thao, nó có thể là đồng hồ lặn, đồng hồ đua xe, đồng hồ phi công hay đồng hồ quân đội, hay thậm chí là đồng hồ sử dụng cho mọi mục đích. Sử dụng đồng hồ thể thao khi bạn muốn đo thời gian, đo độ sâu hay tốc độ…

Ngoài ra, bạn có thể phối đồng hồ thể thao với áo phông cộc tay trong những dịp thông thường như đi chơi cùng bạn bè hay du lịch đâu đó cùng với gia đình. Lúc đó bạn trông sẽ cực kì manly đấy nhé!

Bạn sẽ đeo đồng hồ tay nào?

Đeo đồng hồ tay trái hay tay phải là tùy thuộc vào mỗi người. Thông thường người ta sẽ đeo đồng hồ ở tay không phải là tay thuận, khi đó bạn sẽ có cảm giác thoải mái nhất khi đeo và dễ dàng hơn trong mọi hoạt động.

Chọn chiếc đồng hồ vừa vặn với cổ tay của bạn

cach-chon-dong-ho-nam1

Nam giới không nên đeo đồng hồ quá lỏng lẻo trên cổ tay của mình, tốt nhất là vừa vặn một cách hoàn hảo, không quá chặt mà cũng không quá lỏng.

Với nữ giới, đồng hồ có thể đeo vừa vặn hoặc hơi lỏng một chút giống như vòng đeo tay vậy. Tuyệt đối không nên đeo đồng hồ quá chặt với cả nam và nữ.

Hy vọng bài viết đã chia sẻ những kiến thức bổ ích để bạn có thể chọn được món phụ kiện đeo tay ưng ý nhất mọi lúc, mọi nơi để trở nên tự tin trong mọi tình huống.