Lưu ý cách đeo đồng hồ chuẩn cho cả nam và nữ

Đồng hồ – món đồ được cho là xa xỉ ở những năm về trước đang ngày càng trở nên quen thuộc, thịnh hành với những công dân hiện đại. Đối với cánh mày râu, đồng hồ giống như một món đồ không thể thiếu trong tủ đồ. Đối với phụ nữ, nó lại là món trang sức phong cách nhưng cũng không kém phần điệu đà và nữ tính. Thế nhưng đeo đồng hồ thế nào cho đẹp lại là điều không phải ai cũng rõ. Hãy cùng tham khảo một số lưu ý sau để đeo đồng hồ chuẩn nhất.

1. Không đeo đồng hồ có đường kính to hơn bề mặt cổ tay

Việc chọn một chiếc đồng hồ có kích thước đúng với cổ tay là điều tối quan trọng trong việc chiếc đồng hồ đó có hợp với bạn không. Ngay cả khi có rất thích một chiếc đồng hồ mà kích thước của nó quá to so với cổ tay bạn thì tốt nhất là nên tìm lựa chọn khác, bởi vì đeo 1 chiếc đồng hồ quá lố vào cổ tay giống như đang đeo đồng hồ treo tường lên tay vậy.

tai-xuong

Có một công thức được truyền nhau trên mạng internet về việc chọn kích thước “vàng” cho đồng hồ đeo tay mà bạn có thể tham khảo:

Chu vi cổ tay / 4.5 = cỡ đồng hồ tối ưu

Chu vi cổ tay / 4 = cỡ đồng hồ tối đa

Chu vi cổ tay / 5 cỡ đồng hồ tối thiểu

*Nếu tay bạn gầy, đừng đeo những chiếc đồng hồ dày vì sẽ trông sẽ rất nặng lề và như quả tạ treo lủng lẳng trên tay, hãy chọn những chiếc mỏng hoặc độ dày vừa phải.

2. Đừng đeo những chiếc đồng hồ vàng chóe nếu bạn còn trẻ

Những chiếc đồng hồ vàng chóe từ A-Z luôn gây nhức mắt và khó kết hợp với quần áo, thậm chí còn làm bạn bị mất thiện cảm với người khác.

đồng hồ hợp thời trang
đồng hồ hợp thời trang

Còn nếu vẫn thích vàng sang chảnh thì xin gợi ý cho bạn là nên đeo vàng hồng, trông sẽ trẻ trung, thanh lịch hơn, “đẹp rạng ngời mà không chói lóa”. Tấ nhiên là hạn chế vàng hồng từ A – Z nhé.

3. Kết hợp cùng vòng đeo tay

Dù bạn trẻ hay già, còn đi học hay đi làm thì đeo đồng hồ kèm thêm 1 2 chiếc vòng đeo tay thì trông sẽ trẻ trung và tôn lên chiếc đồng hồ mà bạn đeo. Tất nhiên là nếu đã có tuổi thì nên hạn chế đeo những chiếc vòng quá màu mè 7 sắc cầu vồng. Những loại vòng đeo kèm với đồng hồ có thể dễ dàng tìm trên các shop bán online trên facebook hoặc mua về tự làm

chieu-mix-dong-ho-sanh-dieu-cua-cac-fashionista-2

4. Đồng hồ nào cũng thay được dây

Chắc hẳn bạn đã từng băn khoăn vì chiếc đồng hồ định mua có phần mặt đồng hồ mình rất thích nhưng lại có dây vải hoặc dây thép trong khi bạn thích dây da. Đừng bận tâm vì bạn có thể dễ dàng mua dây khác thay thế với giá tiền dao động từ 100 – 400 ngàn đồng. Thao tác thay rất đơn giản, bạn có thể nhờ thợ đồng hồ vỉa hè thay hộ hay mua bộ tool giá chỉ 10 ngàn đồng về tự thay.

1368156939719

Dĩ nhiên đeo đồng hồ như thế nào, đeo đồng hồ loại nào là quyền và là điều thể hiện cá tính của riêng bạn. Chỉ cần nhớ một số nguyên tắc trên đây, chắc chắn những chiếc đồng hồ sẽ là phụ kiện tuyệt vời để chủ nhân của chúng thêm tỏa sáng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *