Lựa chọn màng nhà kính tốt nhất Israel cho khu vườn nhà bạn

Hiện này, trong trồng trọt và sản xuất nông nghiệp, mô hình nhà kính trồng rau được bà con áp dụng rộng rãi để tăng năng suất và bảo vệ cây trồng, trong đó màng che phủ nhà kính đóng vai trò quan trọng nên việc lựa chọn chất liệu và chất lượng của màng phủ nhà kính cũng cần được cân nhắc kỹ lưỡng.
Sau đây chúng tôi muốn giới thiệu loại màng che phủ nhà kính tốt nhất trên thế giới hiện nay, đó là màng Israel, được nhập khẩu chính hãng từ Israel và hiện trên thế giới có tới 50 quốc gia đã sử dụng loại màng nay trong công nghiệp.
Vậy sau đây chúng ta cùng tìm hiểu những đặc điểm nổi trội của loại màng này để có sự lựa chọn đúng đắn nhé.
Làm từ chất liệu trong suốt đối với các tia ánh sáng, màng Israel cho phép ánh sáng truyền qua màng vào trong cây chỉ trong dãy quang phổ 400nm-700nm, đây là dãy quang phổ ánh sáng bao gồm các loại tia có lợi cho cây trồng trong quá trình quang hợp và hô hấp, tăng chất lượng cây trồng và chống sâu bệnh hiệu quả.
Nhưng cần lưu ý rằng phải thường xuyên rửa, vệ sinh mái bởi bụi bẩn bám lên mái cũng làm giảm hiệu quả của ánh sáng chiếu vào cây và giảm chất lượng cây trồng rõ rệt.
Hơn thế nữa, màng che phủ nhà kính Israel còn có khả năng khuếch tán ánh sáng, nghĩa là ánh sáng đi qua màng này sẽ bị đổi hướng do đó, cây trồng trong màng sẽ nhận được ánh sáng mặt trời từ mọi hướng, tăng hiệu quả quang hợp của cây trồng khiến cây nhanh lớn và đạt chất lượng tốt hơn.
Một ưu điểm lớn của mô hình nhà kính trồng rau nữa đó là tác dụng chống côn trùng và sâu bọ gây bệnh cho cây. Màng kính được làm từ các chất đặc biệt do đó, ngăn được tia cực tím đi vào cây trồng, giúp phòng chống côn trùng và các loại virut gây bệnh xâm nhập. Cũng vì thế, giảm bớt việc phải phun thuốc trừ sâu và trừ nấm, tiết kiệm chi phí cho người trồng và bảo vệ sức khỏe cho người tiêu dùng.
Cũng chính thành phần đặc biệt chứa trong màng che phủ nhà kính Israel mà làm chậm quá trình mất nhiệt của tia hồng ngoại do đó, làm tăng khả năng giữ nhiệt cho nhà kính trồng rau nên góp phần làm giảm chi phí sưởi ấm cho cây trồng vào mùa lạnh.
Không những thế, với công nghệ hiện đại tiên tiến chèn 5 lớp giúp cho bề mặt màng kính láng khiến cho bụi bẩn khó bám hơn, tăng hiệu quả chiếu sáng của ánh sáng từ đó làm tăng hiệu suất cây trồng.
Các chuyên gia cũng khuyên bà con nên sử dụng màng Israel khi xây dựng hệ thống nhà kính trồng rau để đạt được nhiều lợi ích tối ưu nhất.