Kinh nghiệm khi sử dụng dịch vụ cho thuê ô tô

Bạn đang ý định đưa cả nhà đi dã ngoại vào dịp cuối tuần nhưng chưa có một chiếc ô tô riêng để đi, hay bạn đang cần một chiếc xe ô tô để đưa cả gia đình về quê dự đám cưới họ hàng,…thì sử dụng dịch vụ thuê xe ô tô là giải pháp tối ưu nhất. Tuy nhiên trước khi sử dụng dịch vụ này cũng có rất nhiều lưu ý mà bạn cần phải nhớ, bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn một số kinh nghiệm trước khi sử dụng dịch vụ cho thuê xe ô tô. 
Xác định kế hoạch, mục đích thuê xe
Để chọn loại thuê loại xe phù hợp thì trước hết bạn phải xác định xem mục đích thuê của mình để đi đâu, quãng đường di chuyển là bao nhiêu km, đặc biệt là số lượng người tham gia chuyến đi để chọn xe có số lượng ghế phù hợp, đường dễ đi hay khó đi để xem có cần thiết phải chọn loại xe chuyên dụng hay không, thời gian đi trong vòng mấy ngày,…Sau đó mới đến việc tìm một địa chỉ cho thuê xe ô tô uy tín.
Chọn địa chỉ thuê xe uy tín
Để đảm bảo cho chất lượng xe, sự an toàn cho các thành viên tham gia chuyến đi thì việc chọn một địa chỉ thuê xe uy tín là điều rất quan trọng. Một địa chỉ có dịch vụ cho thuê xe ô tô uy tín sẽ được nhiều phản hồi tốt từ phía hàng nên nếu có người quen đã từng sử dụng dịch vụ này thì bạn nên tham khảo. Ngoài ra để tìm hiểu và lựa chọn địa chỉ thuê xe thì bạn có thể lên mạng để tham khảo về những dịch vụ mà công ty đó đưa ra cho khách hàng, những quyền lợi và nghĩa vụ của khách hàng khi thuê xe, những điều khoản bảo hiểm, một yếu tố cũng không kém phần quan trọng đó là mức giá dịch vụ mà công ty đó đưa ra. 
Chọn gói dịch vụ thuê xe phù hợp
Thông thường các công ty cung cấp dịch vụ cho thuê xe ô tô sẽ đưa ra các gói dịch vụ để bạn lựa chọn phù hợp với mục đích sử dụng của bạn như thuê theo ngày, thuê theo km. Bạn nên chú ý xem xét tính toán cân nhắc giữa các gói dịch vụ, nếu tính theo ngày nhưng lại hạn chế km thì khi chênh lệch vượt quá số km số tiền phải trả sẽ là bao nhiêu cho 1km, phải làm rõ và thỏa thuận rõ trước khi kí hợp đồng thuê xe để tránh mất tiền oan.
Đặt xe càng sớm càng tốt
Để đảm bảo chuyến đi được diễn ra đúng lịch trình thì bạn nên bố trí đặt xe càng sớm càng tốt phòng trường hợp sát ngày đi mới đến đặt xe lại không còn loại xe phù hợp để thuê.