Hướng dẫn gửi hàng đi nước ngoài

 
Trong những năm gần đây dịch vụ gửi hàng đi nước ngoài phát triển mạnh mẽ, tuy nhiên không phải ai cũng biết quy trình cũng như cách để Gửi hàng đi đức, mỹ, canada một cách nhanh nhất. Khi bạn có một món đồ, một thùng hàng, hay một container hàng xuất khẩu muốn chuyển đi nước ngoài. Bạn cần xác định yêu cầu cụ thể và nói những mong muốn đó ra cho nhân viên của đơn vị chuyển phát nhanh hoặc vận chuyển đường biển quốc tế. Thông thường với một lô hàng bạn cần phải nêu ra những vấn đề như sau:
+Chuyển hàng đến nơi nào, chính xác về địa điểm người nhận ở quốc gia nào trên thế giới, có cần giao tận tay hay nhận hàng tại sân bay, bến cảng… 
+Phương tiện vận chuyển, muốn đi bằng máy bay hay đi tàu biển?
+Thời gian: món hàng cần chuyển đi có yêu cầu gì về ngày, giờ cho bên nhận không? Có gấp không? Tối đa bao lâu thì hàng phải tới tay người nhận? 
Ngoài ra một vấn đề khác cần quan tâm đó là những hàng hóa được phép xuất nhập từ hải quan Việt Nam đến hải quan bên phía quốc gia người nhận.  Bạn cần khai báo rõ ràng, tên loại hàng hóa, chất liệu danh sách tất cả các thông tin yêu cầu trên biên bản lúc nhận hàng để thuận tiện trong việc khai báo hải quan cho hàng không, đường biển. Cung cấp tất cả các tài liệu pháp lý cần thiết liên quan nếu là loại hàng đặc biệt. Địa chỉ, số điện thoại, email người gửi, người nhận hàng rõ ràng.Đảm bảo các mặt hàng được đóng gói trong điều kiện thích hợp và an toàn cho việc vận chuyển.
Nhân viên sẽ hỗ trợ giải quyết mọi vấn đề gửi hàng đi cho bạn. Tư vấn các cách thức vận chuyển, chọn công ty có giá rẻ nhất đối với món hàng cụ thể. Bạn sẽ cảm thấy thoải mái và dễ chịu khi không mất thời gian chờ đợi lấy số, thời gian chở hàng đi lại trên đường, chi phí đóng gói hàng hóa đi nước ngoài đúng chuẩn… Chở một lô hàng nông sản như gạo, hạt điều, cà phê khác với chở hàng chai lọ có chứa hóa chất dạng lỏng, động thực vật còn sống, sản phẩm hạn chế nhập hoặc xuất mà pháp luật mỗi nước đặt ra. Hàng nặng hơn 250kg: chúng ta nên gửi bằng tàu biển vì tổng chi phí lại rẻ hơn đi máy bay. Tất nhiên đi bằng đường biển sẽ mất thời gian hơn. Hàng nặng từ 1 đến 250kg: quý khách nên gửi bằng đường hàng không, Chuyển phát nhanh tận nhà vì tổng chi phí sẽ rẻ hơn chuyển đi bằng đường biển.
Hàng chuyển phát nhanh máy bay được Thanh toán ngay lúc cân và nhận hàng tại VN. Sau khi giao bộ hồ sơ nhận hàng cho quý khách, quý khách thực hiện việc thanh toán như sau: Cước tàu: Có thể trả trước hoặc trả khi hàng cập cảng đến. Phí dịch vụ : Phần này quý khách vui lòng trả trước tại Việt Nam