Hướng dẫn cách làm sạch gỉ sét của đồng hồ dây kim loại

Những chiếc đồng hồ đeo tay dây kim loại được cánh mày râu cực kỳ yêu thích bởi chúng vô cùng sang trọng, nam tính và đầy phong cách. Tuy nhiên, lo ngại của anh em khi sử dụng đồng hồ đeo tay dây kim loại là sau thời gian dài sử dụng dây đeo của chúng có thể bị gỉ sét hư hỏng và mất thẩm mỹ.

Vậy có cách nào xử lý tình trạng này khiến anh em yên tâm hơn khi lựa chọn đồng hồ đeo tay dây kim loại? Cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Đồng hồ đeo tay dây kim loại và cách làm sạch gỉ sét
Nguyên nhân cơ bản khiến những chiếc đồng hồ đeo tay dây kim loại dễ gỉ sét là do tiếp xúc nhiều với các loại hóa chất, do người dùng không thường xuyên vệ sinh đồng hồ hay do đồng hồ đeo tay dây kim loại hàng rẻ tiền vật liệu kém bền.
Đối với các loại đồng hồ đeo tay dây kim loại cao cấp như đồng hồ burgi, đồng hồ citizen nam chính hãng…thì chắc chắn sử dụng vật liẹu cao cấp bề bỉ, dù có bị gỉ ste cũng dễ dàng làm sạch và không ảnh hưởng đến chất lượng đồng hồ.
Nhiều trường hợp đồng hồ đeo tay dây kim loại để lâu quá không sử dụng cũng có thể dễ dàng bị gỉ sét.
Các biện pháp xử lý đồng hồ đeo tay dây kim loại bị gỉ sét như sau
1. Làm sạch bằng chanh
Đây là cách đơn giản để làm sạch đồng hồ đeo tay dây kim loại bị gỉ sét lại còn tiết kiệm và vô cùng nhanh chóng.
Hãy rắc muối ăn lên chỗ gỉ sét sau đó dùng khăn thấm nước chanh để cạo sạch vết gỉ đó trên dây đeo đồng hồ. Chú ý không sử dụng dụng cụ quá cứng có thể làm hư hỏng dây đeo đồng hồ. Lưu ý rửa sạch lại với nước sạch.
2. Làm sạch bằng giấm
Tương tự như chanh, giấm có tính axit vì vậy có thể gạt bỏ gỉ sét trên dây đồng hồ một cách đơn giản nhất.
Sử dụng giấm ngâm cùng dây đồng hồ sau 1 đêm sẽ thấy toàn bộ vết gỉ set bị loại bỏ. Lưu ý sau khi ngâm cần rửa sơ bằng nước sạch và dùng khăn cạo gỉ cẩn thận để không làm xước dây đồng hồ nhé.
3. Làm sạch bằng banking soda
Chỉ cần sử dụng một lượng nhỏ baking soda và trộn đều với nước thành một hỗn hợp đặc quánh sau đó quét hỗn hợp này và chải lên các vết gỉ chúng sẽ biến mất nhanh chóng
Trường hợp đồng hồ đeo tay dây kim loại ghỉ sét quá nghiêm tọng hãy mang đến các cửa hàng sửa chữa hoặc bảo hành đồng hồ đeo tay nhé.
Như vậy những chiếc đồng hồ đeo tay dây kim loại của bạn không còn lo gỉ sét nữa phải không nào! Tham khảo thêm các loại phụ kiện đồng hồ đeo tay tại Chiaki shop nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *