Hoa quả và các loại thực phẩm tương kỵ

Hoa quả kỵ củ cải vì ăn cùng hay mắc bệnh sưng tuyến giáp
Hồng, nho, lựu kỵ tôm cá: các loại hoa quả giàu tannin axit, tôm cá giàu protein và canxi, nếu ăn cùng, axit và canxi phản ứng sinh ra một chất mới khó tiêu, kích thích đường ruột, gây khó chịu, đau bụng, nôn mửa. Tốt nhất là ăn cách nhau vài tiếng đồng hồ.
Hoa quả kỵ củ cải: ăn cùng hay mắc bệnh sưng tuyến giáp.
Hồng kỵ khoai tây: sau khi ăn khoai tây, trong dạ dày sinh ra nhiều axit nitrat, nếu ăn hồng ngay, sẽ sinh ra chất lắng đọng dưới tác động của axit, vừa khó tiêu vừa khó bài tiết.
Hồng kỵ rong biển: ăn cùng, tannin axit trong hồng và canxi trong rong biển phản ứng thành chất khó hòa tan, ảnh hưởng việc hấp thu một số chất dinh dưỡng, dẫn đến đường tiêu hóa khó chịu, vì vậy hai thứ này không nên ăn cùng.
Hồng kỵ khoai lang: sau khi ăn khoai lang, trong dạ dày sinh ra nhiều axit nitrat, nếu ăn hồng ngay, sẽ sinh ra chất lắng đọng dưới sự tác động của axit, vừa khó tiêu vừa khó bài tiết, vì vậy hai thứ này không nên ăn cùng.
Hồng kỵ rượu trắng: rượu cay hơi đắng, tính đại nhiệt có độc. Hồng tính hàn, hai thứ này không nên ăn cùng. Khi người ta uống rượu hay ăn nhiều thịt, thực phẩm giàu protein càng kỵ hồng, và phản ứng sinh hóa sinh ra chất lắng đọng, vừa khó tiêu vừa khó bài tiết, lâu ngày sẽ sinh ra bệnh. Ngoài ra, rượu vào dạ dày kích thích đường ruột bài tiết, axit trong dạ dày và hồng gặp nhau hình thành chất dính, khiến chất xơ quyện vào nhau vón hòn, sinh bệnh tắc đường ruột, vì vậy hai thứ này không nên ăn cùng.
Hồng kỵ đồ chua: sau khi ăn hồng, không nên ăn nhiều rau canh chua hoặc uống nhiều nước, nếu không có thể sinh bệnh tắc ruột.
Hồng kỵ cua: cua giàu protein, khi ăn cua lại ăn hồng, protein gặp tannin axit trong hồng có thể kết tủa trong dạ dày, vón thành cục khó tiêu, dẫn đến hiện tượng đau bụng, nôn mửa hoặc ỉa chảy. Vì vậy hồng không nên ăn cùng cua.
Lê kỵ nước nóng: lê tính cam hàn, ăn lê mà uống nước nóng, ắt sẽ dẫn đến ỉa chảy, đó là vì nóng lạnh kích thích đường ruột vậy. Cho nên một kỵ ăn nhiều, hai kỵ ăn cùng đồ nhiều mỡ, ba kỵ ăn cùng đồ nóng bỏng.
Cam quýt kỵ sò: sò giàu chất dinh dưỡng gồm protein, lipit, hydrat cacbon, chất khoáng như canxi, magiê, phốt pho,… nguyên tố vi lượng như sắt, đồng, iốt, vitamin A, vitamin B1, B2. Sò tính hàn giống cua, cam quýt có tính năng tụ đờm, vì vậy không nên ăn cùng.

Xin đừng bỏ qua thông tin này::

Bạn không còn thấy khó khắn khi phải vắt cam nữa, máy vắt cam hr2738 sẽ giúp bạn pha chế món nước cam thơm ngon, bổ dưỡng theo cách dễ dàng hơn bao giờ hết tại chiaki.vn.