Du học Anh cần bao nhiêu tiền?

Từ trước đến nay, Anh luôn nằm trong top những nước có chi phí du học khá đắt đỏ, tuy nhiên với sự phát triển không ngừng của nền kinh tế cũng nhue mức sống đáng mơ ước mà nhiều người vẫn đổ xô đến đó. Vậy để du học Anh bạn cần bao nhiêu và gồm có những chi phí gì? Chúng ta hãy cũng tìm hiểu trong bài viết dưới đây,
du học anh cần bao nhiêu tiền là câu hỏi mà chúng ta vẫn thường bắt gặp  nếu một ai đó có dự định du học. Chúng ta không thể phủ nhận Anh là một nước có nền giáo dục vô cùng phát triển, minh chứng cho thấy  hằng năm quốc gia này chào đón hơn 500.000 sinh viên ưu tú từ khắp các Châu Lục đến học tập. Học phí ở Anh cũng chia theo cấp bậc đào tạo và loại hình trường học (công hay tư) giống như ở Việt Nam. Đối với học phí Trung học phổ thông thì theo quy định ở Anh chủ các trường tư thục mới được phép nhận học sinh nước ngoài và mức học phí dao động trong khoảng từ 12.000-40.000 bảng. Còn học phị Đại học và sau Đại học  là 7.000-39.000 bảng tùy theo xếp hạng của từng trường, chất lượng đạo tạo và nghiên cứu, tùy thuộc vào chuyên ngành bạn muốn theo học.
Bên cạnh vấn đề học phí thì sinh hoạt phí cũng khiến khá nhiều bạn trẻ đau đầu nếu thực sự muốn học tập tại xứ sở sương mù. Tuy nhiên cũng còn tùy thuộc vào khả năng chi tiêu của mỗi người cũng như từng vùng, thành phố. Càng những trường đại học đặt ở trung tâm hoặc các đô thị lớn thì mức sinh hoạt phí càng đắt đỏ và ngược lại. Thực tế cho thấy, bạn sẽ cần khoảng 600-800 GBP để chi trả sinh hoạt phí cho một tháng nếu sống ở vùng ngoại ô London còn nếu sống ở London sẽ cần từ 800-1000 GBP.
Có khá nhiều chỗ ở để sinh viên Việt Nam có thể lựa chọn ví dụ như ký túc xá, thuê nhà hay homestay. Trong 3 loại này thì homestay (ở cùng với gia đình người bản địa) là hình thức ở đắt nhất tuy nhiên cũng có một lợi thế là giúp bạn cải thiện trình độ gia tiếp đồng thời hòa nhập và hiểu thêm về phong tục của họ. Nếu bạn muốn tiết kiệm thêm chi phí thì ký túc xá hay thuê nhà sẽ là lựa chọn tối ưu hơn đấy. Ngoài ra, bạn cũng nên chủ động tham gia vào cộng đồng du học sinh Việt ở Anh để được chia sẻ những kinh nghiệm vô cùng hữu ích.
So với các quốc gia nói tiếng Anh khác như Mỹ, Úc hay Canada .. có thể tổng tiền du học ở Anh gồm học phí và sinh hoạt phí thuộc nước trung binh cao nhưng một điều đặc biệt là hệ đào tạo Đại học ở đây ngắn hơn nên tổng đầu tư sẽ thấp hơn.
 
Xem thêm bài viết trước: http://kienthucnhadat.info/?p=111472