Đồng hồ có mặt kính cong: Tốt hay không tốt?

Kính cong là loại mặt kính có phần bề mặt cong & nhô cao lên cao hẳn khỏi mặt trước của đồng hồ. Chúng có thể là một trong những phần của hình cầu hoặc là hình một cái mái vòm, hình trụ với cạnh đáy được bo tròn. Mặt kính cong được sử dụng nhiều trên cỗ máy thời gian của các thương hiệu như Citizen, Orient, Tissot,…Liệu rằng có sự trùng hợp gì đó hay chỉ đơn thuần là tạo nên phong cách khác cho mặt số đồng hồ và thiết kế  đồng hồ?

Có những loại kính cong chính nào?

mặt kính đồng hồ dạng cong2

  • Kính cong nhẹ: Phần mặt kính cong nhẹ với đường cong khi xem ở góc nghiêng thì có dạng như một cung tròn.
  • Kính vòm: Mặt kính có đường cong cao, cao hơn hẳn niềng của đồng hồ một cách rõ rệt, khi nhìn nghiêng như một mái vòm hoặc giống như một hình thang được bo tròn ở cạnh đáy.

Công dụng của mặt kính cong

  • Tạo ấn tượng cho mặt số

mặt kính đồng hồ dạng cong3

Kính vòm cong với độ cao vừa phải tạo ra sự biến dạng mặt trước của đồng hồ tùy theo mức độ nhìn nghiêng, nhưng nó vẫn người xem vẫn giờ giấc tốt và trông khá là thu hút. Một phần cũng bởi độ cao, hình dạng vòm mà chiếc đồng hồ trở nên đáng quan tâm hơn, kính vòm với độ cao vừa phải vẫn được ưa chuộng trên các mẫu đồng hồ thường chứ không chỉ riêng gì đồng hồ lặn.

  • Tăng khả năng chịu lực

Mặt kính của đồng hồ là phần dễ phá vỡ nhất. Song song với việc cải thiện việc này bằng cách sử dụng vật liệu mới, mặt kính với hình dạng cong ra đời nhằm mục đích khiến cho kính khó bị phá vỡ hơn, ngay cả khi có lực tác động trực tiếp đến mặt kính.

mặt kính đồng hồ dạng cong

Hỗ trợ xem giờ dưới nước

Đồng hồ có mặt kính phẳng sẽ khó hơn để đọc quỹ thời gian khi sử dụng ở dưới nước vì khi nhìn nghiêng thì hình dạng của mặt trước của đồng hồ sẽ bị biến dạng một cách trầm trọng, đặc biệt là khi ở những vùng nước có sóng. Mặt kính cong nhẹ sẽ được cải thiện một phần nào đó, còn kính mái vòm thì có thể khắc phục được rất tốt điều này.