Đăng kí nhãn hiệu độc quyền như thế nào?

 

Nhãn hiệu hay có tên gọi khác là logo, thương hiệu. Đây là yếu tố quan trọng trong việc phát triển kinh doanh, nắm giữ sự thành bại của công việc kinh doanh. Bởi vậy việc đăng kí nhãn hiệu độc quyền cũng rất được coi trọng. Vậy làm thế nào để đăng kí nhãn hiệu độc quyền?
 
Nhãn hiệu có thể là một từ ngữ, một hình ảnh hay một kí tự nào đó, việc sử dụng nhãn hiệu không những giúp cho nhà kinh doanh độc quyền được sản phẩm của mình, chứng minh được  chất lượng sản phẩm của mình mà còn tạo được sự tin tưởng đối với khách hàng. Cũng nhờ có nhãn hiệu mà khách hàng khi lựa chọn sản phẩm sẽ phân biệt được sản phẩm của công ty này với sản phẩm của công ty khác. 
Các tài liệu cần thiết để đăng kí nhãn hiệu độc quyền

Để đăng kí được nhãn hiệu độc quyền thì khách hàng cần có đầy đủ các tài liệu sau:
Thứ nhất là mãu nhãn hiệu để đăng kí
Danh mục các sản phẩm cần để đăng kí nhãn hiệu
Địa chỉ và tên người chủ sở hữu nhãn hiệu độc quyền
Giấy ủy quyền
 
Đăng kí nhãn hiệu độc quyền mất bao nhiêu thời gian ?
Thời gian để đăng kí nhãn hiệu độc quyền sẽ rơi vào khoảng từ 13 đến 15 tháng theo như quy định của nhà nước.  Tuy nhiên thời gian trên có thể nhanh hơn hoặc chậm hơn tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể. Quá trình để đăng kí nhãn hiệu thương hiệu độc quyền sẽ trả qua:
Quá trình thấm định hình thức sẽ khoảng từ 1 cho đến 2 tháng
Công bố đơn khoảng 2 tháng khi mà đơn được chấp nhận 
Quá trình thẩm định nội dung khoảng 9 cho đến 12 tháng
Cấp và công bố giấy chứng nhận từ 1 cho đến 2 tháng.
Để đăng kí thì khách hàng có thể lựa chọn 2 hình thức là trực tiếp làm hồ sơ và nộp tại các cơ quan có thẩm quyền hoặc lựa chọn các công ty luật doanh nghiệp để hỗ trợ soạn thảo và hoàn thành quá trình nộp hồ sơ. 
Chi phí hết khoảng bao nhiêu cho đăng kí nhãn hiệu độc quyền
Theo như quy định thì phí đăng kí nhãn hiệu sẽ được tính dựa trên số nhóm và số sản phẩm trong mỗi nhóm riêng được chỉ định trong đơn. Bởi vậy nếu như có nhu cầu thì khách hàng có thể liên hệ trực tiếp đến các công ty luật doanh nghiệp để được tư vấn và hỗ trợ. Một trong những địa chỉ được nhiều người lựa chọn có thể kể đến công ty Luật Hoàng Phi. Đây là địa chỉ khá uy tín và chất lượng dịch vụ tốt, chuyên nghiệp.
Xem thêm: http://luathoangphi.vn/giay-phep-an-toan-ve-sinh-thuc-pham
Xem thêm: http://cachtrithamquangmat.com/2018/02/25/dang-ki-nhan-hieu-hang-hoa-nhu-the-nao/