Chọn đồng hồ đeo tay: Bạn chọn mặt vuông hay mặt tròn?

Với sự sáng tạo của con người, nhiều mẫu đồng hồ của các hãng khác nhau trên thế giới ra đời và làm hài lòng người tiêu dùng. Về cơ bản đồng hồ đeo tay có các thiết kế mặt tròn, vuông và oval. Đồng hồ mặt oval chủ yếu được thiết kế dành cho phái nữ. Phái nam có hai lựa chọn giữa đồng hồ mặt vuông và mặt tròn. Ở mỗi thiết kế đều có những điều đặc trưng riêng, nếu là bạn bạn sẽ lựa chọn thiết kế nào?

Chọn đồng hồ mặt tròn

chon-dong-ho-deo-tay-ban-chon-mat-vuong-hay-mat-tron

Đồng hồ mặt tròn được dùng phổ biến nhất hiện nay, từ kiểu dáng thể theo, bơi lặn cho tới những thiết kế sang trọng hay đơn giản chỉ xem giờ. Những người chọn đồng hồ mặt tròn thường có phong cách mang hơi hướng cổ điển, hơn thế nữa đồng hồ mặt tròn mang đến nhiều sự lựa chọn hơn.

Chọn đồng hồ mặt vuông

Đồng hồ mặt vuông cũng được biết tới nhiều trong thời gian gần đây, nhưng trong mắt mọi người thì nó vẫn là một kiểu dáng đồng hồ khác thường. Thường thì những chiếc đồng hồ mặt vuông được xem là phụ kiện yêu thích, thích hợp cho thời trang hơn. Theo một số người, đồng hồ mặt vuông có khả năng kết hợp không giới hạn, có thể phối với nhiều màu sắc và bất kỳ phong cách nào.

chon-dong-ho-deo-tay-ban-chon-mat-vuong-hay-mat-tron2

Nên Chọn Mua Đồng Hồ Mặt Vuông Hay Tròn?

Tất cả mọi thứ trên đời điểm có những ưu và nhược điểm khác nhau, và một chiếc đồng hồ đeo tay cũng vậy. Dù là một chiếc đồng hồ có hoàn hảo tới đâu thì cũng có những khuyết điểm riêng của nó, có những bạn rất thích những chiếc đồng hồ mặt tròn nhưng cổ tay lại quá nhỏ so với chiếc đồng hồ, có những bạn lại thấy mặt vuông nhưng dây đeo lại quá khổ so với cổ tay…. rất nhiều phân vân trong việc không biết nên chọn mặt vuông hay mặt tròn thì phù hợp.

chon-dong-ho-deo-tay-ban-chon-mat-vuong-hay-mat-tron1

Khi chọn mua một chiếc đồng hồ đeo tay các bạn nên xem trước kiểu thiết kế đồng hồ, đơn giản hay cầu kỳ, cổ điển hay hiện đại và sau cùng là quyết định chọn mặt vuông hay mặt tròn. Mặt vuông hay tròn không còn phụ thuộc vào sở thích của bạn mà nó phụ thuộc vào cổ tay của bạn. Nếu vóc dáng tay nhỏ hay cổ tay nhỏ thì bạn không nên chọn mặt vuông hay mặt tròn với kích thước quá lớn hay dây đeo quá to sẽ trong rất lỏng lẽo và mất cân đối. Nếu bạn là người có vóc dáng cao to thì những chiếc đồng hồ kích thước nhỏ nhìn sẽ rất mất cân đối.