Cách đơn giản tự cắt mắt đồng hồ dây kim loại tại nhà

Thông thường khi đi mua một chiếc đồng hồ đeo tay dây kim loại chúng ta khó có thể chọn được một chiếc vừa tay luôn mà phần lớn phải cắt mắt dây đồng hồ. Một số nơi sẽ hỗ trợ cắt luôn cho khách hàng, còn những trường hợp khác chúng ta phải mang tới các tiệm sửa để cắt. Vậy tại sao bạn không tự học cách cắt mắt dây đồng hồ kim loại tại nhà?

Dụng cụ cần chuẩn bị

maxresdefault

  • 1 chiếc kìm
  • 1 chiếc gim (là gim có đầu nhọn bằng thép thường dùng để gim giấy tờ lên các bảng thông tin)
  • Búa nhỏ (không có búa nhỏ có thể dùng búa dụng cụ bình thường)
  • Một chiếc khăn lau kính đồng hồ (hoặc 1 miếng vải nhỏ)

Các bước cắt mắt dây

Bước 1: Đo đồng hồ lên tay người đeo để xác định cần cắt bao nhiều mắt. Thông thường cắt chẵn mắt và cắt đều hai bên để đeo đường hồ được cân. Bước này cũng xác định luôn chiều để đột chốt ra. Một vài đồng hồ có ký hiệu mũi tên chỉ chiều đột mắt. Nếu không có ký hiệu mũi tên chúng ta quan sát hai phía của chốt và chọn đột vào phía mà chốt hụt hơn lỗ và không có rãnh xẻ (giống như rãnh để vặn vít).

dong-ho-hang-hieu-chinh-hang-55

Bước 2:

Để kìm lên mặt bàn, dùng kìm làm đe và tận dụng lỗ tròn trên kìm để làm chỗ kê đóng chốt ra. Đặt đồng hồ lên kìm sao cho chốt cần đống ra nằm giữ lỗ tròn trên kìm, sau đó để gim vào lỗ chốt, dùng búa đóng chốt ra. Khi chốt đã thoát ra một đoạn thì có thể dùng kìm để nhổ chốt ra.

dong_ho_hang_hieu_5_gcpc

Bước 3: Sau khi đã tháo được mắt ra thì cần lắp luôn chốt vào tránh trường hợp tháo tung cả hai bên sau đó dẫn đến nhầm lẫn chiều khóa dây khi lắp chốt. Thao tác tiếp tục như bước 2 và 3 với các mắt khác và chú ý cắt đều mắt ở 2 bên khóa.

Không quá phức tạp như chúng ta vẫn nghĩ đúng không? Chỉ cần những thao tác nhỏ như vậy đã có thể có được chiếc đồng hồ đeo vừa tay hơn rồi. Chúc các bạn thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *