Bảo dưỡng ắc quy đúng cách, hiệu quả

 

Ắc quy là thiết bị điện quan trọng được sử dụng trong ô tô, xe máy với chất lượng hiệu quả cung cấp điện năng vận hành máy móc và động cơ của các phương tiện giao thông như ô tô, xe má, xe đạp điện. Tuy nhiên nhược điểm của ắc quy là nhanh hỏng nếu không được bảo dưỡng thường xuyên đặc biệt là loại ắc quy 6v. Do đó để tăng tuổi thọ cũng như hiệu quả của các loại ắc quy quý khách hàng nên lưu ý một số những điều sau đây khi bảo dưỡng sản phẩm ắc quy.

Đầu tiên khi sử dụng ắc quy 6v bạn nên chú ý nạp đầy trước khi dùng theo thứ tự dương trước âm sau. Bạn có thể bôi một lớp chống gỉ lên các cọc bình sau khi đã siết chặt các ốc vít để tránh bị rung lắc. 
 
Những vấn đề mà ắc quy 6v gặp phải trong quá trình hoạt động đó là quá tải, quá nhiệt và quá nạp… Hiện tượng quá tải xuất hiện trong điều kiện thời tiết trời lạnh xe khó khởi động. Bạn nên đợi 1-2 phút trước khi đề lần tiếp theo để chiếc ắc quy 6v có thể hồi lại cũng như không bị quá tải. Bên cạnh đó bạn nên kiểm tra chắc chắn là các thiết bị nâng điện trên xe đã được tắt hết. Bạn chú ý chỉ nên mở lại các thiết bị này khi xe đã khởi động xe. Bên cạnh đó ngay cả khi đỗ xe trong thời gian ngắn bạn cũng nên tắt các thiết bị trên xe như đèn, quạt…Theo lý thuyết nếu bạn để ắc quy 6v cạn hoàn toàn trong 4 lần thì bạn nên mua một cái ắc quy mới.

Qúa nạp là hiện tượng hệ thống nạp không hoạt động dẫn đến khả năng hư hại cho ắc quy. Khi cường độ thấp sẽ không thể nạp đầy cho ắc quy và làm chai hai bản cực. Còn khi cường độ cao sẽ dẫn đến hiện tượng ắc quy 6v quá nóng làm tăng tốc độ phản ứng hóa học và làm ăn mòn bản cực. Bạn nên thường xuyên kiểm tra hệ thống nạp để nhận biết hiện tượng trên.

Về mùa hè nhiệt độ cao khiến cho các chất lỏng dễ bay hơi người ta gọi đây là hiện tượng quá nhiệt. Qúa nhiệt gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến ắc quy 6v. Hiện tượng này nếu xảy ra lâu sẽ dẫn đến tình trạng hỏng ắc quy hoặc làm chai bản cực.

Để biết thêm những mẹo vặt cũng như bổ trợ kiến thức về bảo dưỡng ắc quy, quý khách hàng có thể gọi điện đến hệ thống cửa hàng của phuochau.vn để được chúng tôi tư vấn miễn phí, nhiệt tình. Bên cạnh đó phuochau.vn còn là nhà cung cấp hàng đầu về lĩnh vức ắc quy.
Xem thêm: