Bạn sẽ khó tin vào con số chống nước của những chiếc đồng hồ 50 năm trước

Nhắc tới độ chống nước của đồng hồ bạn sẽ vô cùng tự hào nếu trên tay đang sở hữu chiếc đồng hồ có độ chống nước 50 – 100m. Đó chính là những mức độ chống nước cần thiết để đảm bảo cho chiếc đồng hồ an toàn khi hoạt động trong cuộc sống hàng ngày. Vậy bạn có tò mò 50 năm về trước đồng hồ có mức chịu nước là bao nhiêu không? Có lẽ điều này sẽ làm bạn kinh ngạc, nhưng nó là sự thật.

50 năm trước đồng hồ có độ kháng nước bao nhiêu?

Những dòng đồng hồ cổ với độ chống nước 100m dành cho thợ lặn thuộc dòng Seven Star. Chúng được chạy bằng một trong hai bộ máy: 5270 có 21/23 jewel hoặc máy 7270 với 21 jewel.

độ chịu nước đồng hồ cổ

Đồng hồ cổ Dandy Seven là các thiết kế lặn tương đối nhiều màu sắc dành cho những người trẻ tuổi. Các bộ máy hoạt động Dandy Seven có đến 27 chân kính. Những chiếc đồng hồ ở những thế hệ sau đều sử dụng máy tự động.

Nổi tiếng nhất ở mức chống nước 120m là chiếc Jet Auto Dater dùng bộ máy bên trong tự động 1120 có trục bánh đà là một vòng tròn rất lớn. Máy có 19 jewel, tần số dao động 18000 vph.

Đồng hồ cổ có khả năng chống nước lên tới 200m

Mức chống nước đến 150m, tưởng chừng đã là một điều đáng ngạc nhiên lắm rồi đối với đồng hồ cổ cách đây 50 năm, nhưng không, họ đã làm được rất nhiều hơn thế. Bằng chứng là từ thời đó đã dòng đồng hồ có khả năng chịu nước lên tới 200m.

độ chịu nước đồng hồ cổ1

Dòng đồng hồ cổ chịu nước 200 mét đầu tiên được sản xuất vào năm 1962, sử dụng bộ máy JET 1120 có tới 21 jewel và được biết đến giống như đồng hồ lặn da. loại đồng hồ này rất là hiếm và có kích thước khiêm tốn hơn so với những đồng hồ lặn da hiện tại, với đường kính vỏ chỉ 37.5mm bao gồm núm vặn. Chịu nước tốt nhưng núm chỉnh giờ dạng kéo rút chưa cần đến khóa vặn.

Độ chống nước từng được coi là thế mạnh xây dựng đế chế đồng hồ

đồng hồ chịu nước

Thông qua các dòng sản phẩm đồng hồ cổ ở trên, ắt hẳn bạn sẽ có thể thấy ngay từ 50 năm trước, một vài thương hiệu đồng hồ đã không hoạt động theo những chức năng vô dụng mà lại tập trung vào kỹ thuật để sản phẩm mua được độ bền, khả năng ứng dụng để xây dựng được đế chế của riêng mình.

Sản phẩm đồng hồ cổ khá đa dạng, bộ máy cải tiến từng ngày cũng đã góp phần không nhỏ trong vấn đề hoàn thiện đồng hồ chống nước, đồng hồ lặn như hiện nay.