Bạn đeo đồng hồ tay trái hay tay phải?

Đồng hồ đeo tay nên sử dụng cho tay trái hay tay phải là quan niệm không có chuẩn, vì vậy vẫn có hai luồng ý kiến trái chiều nhau. Nếu lần đầu bạn sử dụng đồng hồ và băn khoăn không biết nên đeo đồng hồ tay nào thì bài viết này sẽ hướng dẫn để bạn biết nên đeo đồng hồ tay phải hay tay trái.

Phụ thuộc vào tay bạn thuận

Từ ngày xa xưa, khi mới được chế tạo, cỗ máy thời gian phải chạy bằng cơ, nên phải lên dây cót liên tục để duy trì năng lượng. Điều đó đồng nghĩa với việc những người thuận tay phải, đeo đồng hồ tay trái sẽ dễ dàng cho việc vặn núm, lên dây cót hơn hàng ngày.. Tương tự với những người thuận tay trái cũng vậy, họ thích đeo tay phải hơn.

deo-dong-ho-tay-nao

Còn 1 cách giải thích khác là phần lớn mọi người sử dụng tay thuận để làm việc (cầm, nắm, viết, lái xe…), do vậy đeo đồng hồ vào tay thuận sẽ cảm thấy vướng víu và bất tiện. Một người thuận tay trái sẽ thấy dễ dàng làm việc hơn khi đeo đồng hồ tay phải, vì tay trái sẽ được rảnh hơn để làm những việc quan trọng.

Phụ thuộc vào yếu tố văn hóa

Ở 1 số nền văn hoá, có những đạo luật riêng về tay nào đeo đồ trang sức (như đồng hồ, vàng, bạc…) ví dụ như Ai – len… Điều này khá lạ lùng nhưng cũng rất thú vị. Tuy nhiên cũng là 1 giải thích xác đáng tại sao rất nhiều người thuận tay phải nhưng lại phải đeo đồng hồ vào tay phải của họ.

Thuận tiện cho việc lái xe

deo-dong-ho-tay-nao2

Một số người lái xe ô tô cho biết: đeo đồng hồ tay trái sẽ giúp cho họ dễ dàng xem giờ hơn khi chỉ cần liếc mắt vào vô lăng là được, không bị mất tập trung và rời tay khỏi vô lăng khi cần xem giờ hay những chức năng khác trên đồng hồ.

Phụ thuộc vào sở thích cá nhân

Một số người có sở thích đeo đồng hồ vào tay phải. Vì đối với họ, đồng hồ như 1 món phụ kiện thời trang mà không thực sự quan tâm đến việc xem giờ. Do vậy đeo tay phải hay trái cũng đều được.

deo-dong-ho-tay-nao1

Mỗi người có một sở thích khác nhau nên việc đeo đồng hồ tay nào là do sở thích của bản thân họ, chứ không cứ là đồng hồ là phải đeo tay trái hay là đeo tay phải. Mình thích và cảm thấy phù hợp, thuận tiện là được.

Như vậy, việc đeo đồng hồ tay trái, tay phải chưa có một quy chuẩn nào chỉ cần bạn cảm thấy thoải mái, thuận tiện cho các hoạt động của bản thân thì đeo đồng hồ tay nào cũng không còn là điều quan trọng.