Bạn đã biết những vùng chế tạo đồng hồ nổi tiếng nhất Thụy Sỹ?

Trải qua khá nhiều cuộc biến động của tôn giáo, nền chính trị & chiến tranh, những người nghệ nhân chế tác, những bậc thầy về lắp ráp đồng hồ của cả phương Tây đã chuyển dời sang Thụy Sĩ. Theo dòng người lẫn với dòng thời gian mà các vùng sản xuất đồng hồ của Thụy Sỹ đã dần được ra đời, & đã sẽ mãi là cái nôi của nghề làm đồng hồ.

Vùng sản xuất đồng hồ tam giác JURA

Tam giác Jura là một vùng chế tạo đồng hồ nổi danh của Thụy Sỹ, giáp với La Chaux-de-Fonds ở phía Tây, dọc theo con sông Suze đến Bienne-Biel về phía Đông và giáp với Saignelégier về phía Bắc. Vùng biên giới của tam giác Jura bao gồm bang Neuchâtel theo hướng Tây, bang Bern theo hướng Đông và bang Jura theo hướng Bắc.

vùng đất đồng hồ

Đa phần các thị trấn nằm trong tam giác Jura đều làm chế tác đồng hồ dưới quy mô nhỏ. Riêng với La Chaux-de-Fonds & Bienne-Biel đôi khi không được coi là một trong những phần của tam giác Jura, bởi chúng là TP lớn với không ít những nhà chế tạo lớn.

La Chaux-de-Fonds là một trong những thị trấn quan trọng nhất trong bang Neuchâtel ở Jura của Thụy Sỹ. Đây cũng là nơi đặt trụ sở của các công ty tiếng tăm như Breitling, Ebel, Corum, Dubey và Schaldenbrand, Eberhard và Co, Girard-Perregaux, Daniel JeanRichard, Omega, Parmigiani & Tissot.

Vùng chế tạo đồng hồ VAL-DE-TRAVERS

vùng đất đồng hồ1

Val de Travers là một vùng sản xuất đồng hồ Thụy Sỹ, nó tọa lạc trong một thung lũng của bang Neuchâtel. Trung tâm của Val de Travers chính là thành phố Fleurier, đặt trụ sở của các công ty đồng hồ như: Parmigiani, Chopard và công ty đồng hồ ValFleurier chuyên chế tạo máy và đồng hồ cho Montblanc & Panerai.

Vùng chế tạo đồng hồ VALLÉE DE JOUX

Vallée de Joux một vùng sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ vô cùng có danh tiếng, nó còn được gọi với cái tên là “Thung Lũng Đồng Hồ”, Watch Valley nằm tại bang Jura của Thụy Sỹ. Đây cũng là điểm đến dày dạn lịch sử trong sản xuất đồng hồ.

vùng đất đồng hồ2

Truyền thống của nghề lắp ráp đồng hồ tại Vallée de Joux được bắt nguồn kể từ khi thung lũng này nằm ở độ nhiều hơn 1.000m so với mực nước biển, người dân địa phương không thể nào làm nông được. Đó là lý do, người dân đã bắt đầu làm đồng hồ ngay sau khi nghề này mới xuất hiện. Vallée de Joux cũng là nơi triệu tập lắp ráp những bộ máy vô cùng phức tạp, những máy đo thời gian có chức năng, đặc tính cao cấp và tiên tiến.