Bạn đã biết cách đánh bóng đồng hồ mạ vàng tại nhà?

Đồng hồ mạ vàng từ lâu là xu hướng được nhiều người ưa chuộng bởi sự sang trọng, tinh tế chứa đựng trong từng sản phẩm. Trải qua một thời gian sử dụng, những chiếc đồng hồ mạ vàng có thể có những xây sước nhỏ hoặc những vết bẩn dính lên mặt. Khi đó, mẹo đánh bóng đồng hồ mạ vàng tại nhà sẽ thực sự rất có ích cho bạn. Hãy tham khảo cách đánh bóng đồng hồ mạ vàng cực đơn giản tại nhà sau đây.

Cách đánh bóng mặt đồng hồ mạ vàng

  • Đầu tiên, chúng ta dùng miếng vải sạch hay bông gòn thấm nước làm sạch chiếc đồng hồ của mình. Chúng ta tiến hành lau nhẹ nhàng để lấy đi những lớp bụi bẩn bám trên sản phẩm, các bạn hãy cẩn thận đừng làm ướt bên trong đồng hồ có thể ảnh hưởng đến bộ máy của đồng hồ.

lam-sach-dong-ho-ma-vang-1

  • Tiếp theo, chúng ta sẽ tiến hành làm sạch bụi bẩn với kem đánh răng. Chúng ta có thể dùng vãi mềm thoa một ít kem đánh răng và lau chùi mềm mại cho đồng hồ hoặc có thể bôi kem đánh răng trực tiếp lên vết bẩn hay đồng hồ để lau sạch.

lam-sach-dong-ho-ma-vang-2

lam-sach-dong-ho-ma-vang-3

  • Đối với những khu vực khó như khe đồng hồ chúng ta có thể dùng bàn chải đánh răng để trợ giúp. Lông của bàn chải đánh răng sẽ giúp chúng ta tiếp xúc vào những rãnh, khe mà vải không vào được. Các bạn dùng bàn chải thoa một chút kem đánh răng và thấm một ít nước để có thể vệ sinh dễ dàng hơn.

lam-sach-dong-ho-ma-vang-5

  • Sau đó chúng ta sẽ làm sạch kem đánh răng đi bằng cách dùng vãi hay bông mềm thắm nước và lau sạch toàn bộ bên ngoài có bám kem đánh răng. Tiếp theo đó dùng bàn chải đánh răng sạch thắm ướt để làm sạch các khe rãnh. Nên làm sạch hoàn toàn kem đánh răng bởi nếu còn dính trên đồng hồ cò thể gây ra hiện tượng ăn mòn sản phẩm.

lam-sach-dong-ho-ma-vang-6-1 lam-sach-dong-ho-ma-vang-6 lam-sach-dong-ho-ma-vang-7

  • Nếu quan sát thấy đồng hồ chúng ta chưa được sáng bóng như mong muốn hay còn xỉn màu thì hãy dùng dung dịch WD40 để làm sạch. Chúng ta nhỏ một ít dung dịch WD40 vào chỗ hoen ố trên đồng hồ dùng vãi hay ngón tay thoa lên chổ đó, sau đó rửa sạch với nước là xong.

Thật đơn giản và nhanh chóng để có thể làm cho chiếc đồng hồ mạ vàng nhanh chóng trở lại dáng vẻ sáng bóng như ban đầu đúng không các bạn. Nếu chúng ta áp dụng cách làm này mà vẫn không thấy hiệu quả có thể do đồng hồ của bạn đã bị trần xước nặng hoặc bạn làm chưa chuẩn các bước. Khi đó hãy mang chiếc đồng hồ của bạn đến các trung tâm bảo hành, sửa chữa để được vệ sinh tốt nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *