Ảnh hưởng không thể ngờ tới của thời tiết đến đồng hồ

Bạn có nghĩ rằng những chiếc đồng hồ không chỉ bị hư hỏng bởi rơi vỡ, va đập, từ trường mà còn bị ảnh hưởng rất lớn bởi thời tiết không? Sự thật là những chiếc đồng hồ khi sử dụng với các điều kiện thời tiết khác nhau cóthể bị ảnh hưởng rất lớn từ thời tiết đấy nhé.

Dưới đây là các ví dụ điển hình mời quý khách hàng tham khảo về ảnh hưởng của thời tiết đến những chiếc đồng hồ nhé!

Ảnh hưởng của thời tiết đến những chiếc đồng hồ đeo tay
Kể cả những chiếc đồng hồ Tissot cao cấp cho đến các mẫu đồng hồ timex chính hãng thì khi sử dụng trong thời tiết khắc nghiệt cũng có ảnh hưởng lớn đến chất lượng đồng hồ.

Kết quả hình ảnh cho đồng hồ Tissot cao cấp

Không những ảnh hưởng đến dây đồng hồ hay vỏ đồng hồ mà thời tiết còn ảnh hưởng đến khả năng chỉ giờ chính xác cũng như tuổi thọ của đồng hồ đeo tay.

Đặc biệt nhiệt độ và độ ẩm là hai yếu tố thời tiết ảnh hưởng nhiều nhất đến những chiếc đồng hồ đeo tay hiện nay.

Ảnh hưởng của nhiệt độ tới đồng hồ đeo tay

Nhiệt độ có ảnh hưởng rất lớn đến những chiếc đồng hồ đeo tay bởi vậy người dùng tốt nhất hãy tìm mọi cách sử dụng đồng hồ đeo tay ở nhiệt độ thường và không sử dụng đồng hồ đeo tay ở nhiệt độ quá khắc nghiệt.

Khi nhiệt độ quá cao thời tiết quá nóng khiến những chiếc đồng hồ đeo tay chạy chậm lại vì khi đó nhiệt độ làm giảm tính đàn hồi của các dây cót. Còn khi nhiệt độ quá thấp sẽ khiến những chiếc đồng hồ đeo tay sẽ chạy nhanh hơn.

Những chiếc đồng hồ đeo tay điện tử bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi nhiệt độ môi trường, có thể những chiếc đồng hồ đeo tay điện tử cực kỳ nhanh hư hỏng khi sử dụng trong môi trường nhiệt đô quá cao.

Ảnh hưởng của độ ẩm đến những chiếc đồng hồ đeo tay

Có thể nói độ ẩm cũng chính là yếu tố ảnh lớn đến chất lượng và hiệu quả sửdụng các loại đồng hồ đeo tay. Độ ẩm được xem là mối nguy hiểm gây hỏng hóc hoặc làm giảm tuổi thọ đồng hồ đeo tay.

Khi cả hai yếu tố nhiệt độ và độ ẩm cùng tác động đến đồng hồ đeo tay thì chăc chắn chiếc đồng hồ của bạn có khả năng hư hỏng cao, vì vậy người dùng cần lưu ý tuyệt đối không đeo đồng hồ khi dùng nước nóng, tắm nóng lạnh, xông hơi.

Các lưu ý khác khi sử dụng đồng hồ đeo tay bao gồm
– Đồng hồ đeo tay chỉ hoạt động tốt ở 0 – 60 độ C
– Ánh sáng mặt trời có ảnh hưởng xấu đến đồng hồ đeo tay
– Không sử dụng đồng hồ đeo tay trực tiếp dưới điều hòa

Chúc bạn sử dụng đồng hồ đeo tay hiệu quả.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *